fbpx

จี้รัฐบาลแจงปมซื้อวัคซีนซิโนแวค 3 ก.ย.นี้

รัฐสภา 1 ก.ย.-“หมอระวี” แนะรัฐบาลเร่งแจงปมซื้อวัคซีนซิโนแวคให้ชัดเจนกลางสภาฯ ภายใน 3 ก.ย.นี้ หวั่นส่งผลต่อการโหวตของพรรคร่วม


นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านอภิปรายถึงค่าส่วนต่าง 2 พันล้านบาท การจัดซื้อวัคซีนซิโนแวค วานนี้ (31 ส.ค.) และพรรคภูมิใจไทย พร้อมทีมแพทย์จากกระทรวงสาธารณสุข ได้แถลงชี้แจงถึงเงินจำนวนดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง ว่า ขอเรียกร้องรัฐบาลให้ออกมาแถลงชี้แจงให้ชัดเจน เพราะเรื่องนี้สำคัญ ประชาชนต้องควรรู้ โดยต้องเปิดหลักฐานการสั่งซื้อทุกลอต ต้องเปิดเผยจากสิ่งที่แถลงในส่วนค่าดำเนินการขนส่ง 2-4% นั้นว่าจ่ายค่าอะไร เท่าไหร่ ใครเป็นผู้รับ และต้องนำหลักฐานมายืนยันว่าได้เบิกจ่ายเงินไปตามจำนวนนี้จริงหรือไม่

“ขอให้รัฐบาลแถลงกลางสภาให้ชัดเจน ภายในวันที่ 3 ก.ย.นี้ ซึ่งจะเป็นการคลายข้อสงสัยของประชาชน แต่หากไม่ชี้แจง ผมกังวลว่าอาจจะส่งผลต่อพรรคร่วมรัฐบาลในการโหวตไม่ไว้วางใจได้ ทั้งนี้ ผมยังยืนยันว่า การออกมาเรียกร้องนั้น ไม่ใช่ว่าพรรคเล็กจะไม่โหวตให้รัฐบาล หรือเป็นการส่งสัญญาณอะไร เพียงต้องการให้รัฐบาลปฏิบัติอย่างถูกต้องชัดเจนเท่านั้น ส่วนแนวทางการโหวตของพรรคเล็กจะเป็นอย่างไร ก็คงต้องตัดสินใจกันอีกครั้ง ยังไม่สามารถตอบได้ในตอนนี้” นพ.ระวี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว