fbpx

เครือข่ายรามฯ ขอใช้สวนสภาซักฟอกนายกฯ

รัฐสภา 30 ส.ค.-เครือข่ายรามฯ ยื่นหนังสือถึงปธ.สภาขอใช้พื้นที่บริเวณสวนรัฐสภาอภิปรายซักฟอกนายกฯ-รมต.คู่ขนานส.ส.ในสภาฯ 1 ก.ย.นี้


นายนันทพงศ์ ปานมาศ เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขออนุญาตให้ประชาชนใช้สวนบริเวณหัวมุมรัฐสภา แยกเกียกกาย เป็นเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภาในวันที่ 1 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 15.00-20.00 น.

“เนื่องจากภายในรัฐสภามีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ทั้ง 6 คน ระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-4 ก.ย. จึงขอใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าวเพื่อให้ภาคประชาชนมีส่วนร่วมทางการเมืองและการพัฒนาประชาธิปไตย อภิปรายนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีคู่ขนานกับการอภิปรายในสภาฯ และเพื่อร้องทุกข์ต่อสาธารณะให้เห็นปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนทั่งแผ่นดินในการบริหารบ้านเมืองที่ล้มเหลวของรัฐบาล” นายนันทพงศ์ กล่าว


นายสมบูรณ์ กล่าวว่า จะนำเรื่องดังกล่าวไปเรียนต่อนายชวนว่าจะมีดำริอย่างไร แล้วจะแจ้งไปยังผู้นำกิจกรรมรับทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว