fbpx

ครม.ตั้ง “ธนกร” นั่งโฆษกรัฐบาลคนใหม่


ทำเนียบ 24 ส.ค.- ครม. แต่งตั้ง “ธนกร” นั่งโฆษกรัฐบาลคนใหม่ ยืนยันจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เน้นสื่อสารสองทางทำความเข้าใจนโยบายรัฐบาล-รับฟังเสียงประชาชน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติแต่งตั้ง นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) ให้ดำรงตำแหน่ง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และให้นายอนุชา บูรพชัยศรี ไปเป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมืองนายธนกร ได้แนะนำตัวในการเข้ามาทำหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ได้ให้ความไว้วางใจและให้โอกาสให้เข้าไปทำหน้าที่ ยืนยันจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ เน้นการสื่อสารให้ประชาชนเข้าใจการทำงานของรัฐบาลและนโยบายต่างๆ รวมทั้งเน้นการสื่อสาร 2 ทาง และรับฟังปัญหาของประชาชนที่สะท้อนมายังรัฐบาล เพื่อดำเนินการแก้ไขต่อไป นอกจากนี้จะทำงานเชิงรุก และเน้นการชี้แจงสื่อสารผ่านระบบดิจิทัล โดยเฉพาะสถานการณ์โควิด-19 ที่รัฐบาลพยายามทำทุกวิถีทางให้สามารถป้องกันโรคอย่างเต็มที่ ดังนั้น การสื่อสารกับประชาชนถือเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งนี้พร้อมจะสานงานต่องานจากนายอนุชาซึ่งที่ผ่านมาก็ทำงานร่วมกันมาตลอด


ด้านนายอนุชา กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่ได้ไว้วางใจให้ตนได้ทำหน้าที่โฆษกรัฐบาลตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา และนายกรัฐมนตรีได้มอบโอกาสให้ทำงานทางด้านบริหารเพิ่มเติม และเกี่ยวข้องกับนโยบายมากขึ้นในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ทั้งนี้ ยืนยันว่ารัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลที่ฟังเสียงและคำเสนอแนะของประชาชนและนำมาประกอบการทำงานรัฐบาลให้มีประสิทธิภาพ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจว่านายกรัฐมนตรี รับฟังความคิดเห็นของประชาชนตลอด“ขอแสดงความยินดีกับนายธนกร เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ ซึ่งแต่ละคนอาจจะมีคาแรคเตอร์ที่ไม่เหมือนกัน จากนี้ไปคงจะเห็นสิ่งต่างๆ ที่เป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่อง ในเรื่องของการสื่อสารที่เป็นเนื้อหาสาระที่รัฐบาลจะสื่อสารกับประชาชนโดยผ่านโฆษกรัฐบาลคนใหม่” นายอนุชา กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว