fbpx

“ชัยวุฒิ” เชื่อไม่มีชื่อจองกฐินซักฟอก

กรุงเทพฯ 15 ส.ค. – “ชัยวุฒิ” ยังเชื่อไม่มีชื่อจองกฐินซักฟอก ย้อนปมดารา Call out รมต.แค่เตือน ไม่ได้ดำเนินคดี ย้อนถามเฟคนิวส์มีจริงหรือไม่ แล้ว รมต.ผิดตรงไหน


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงความเป็นไปได้ในการมีชื่อถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ว่า ก็ต้องพร้อมอยู่แล้ว เพราะรัฐมนตรีที่เข้ามาทำหน้าที่ก็ต้องรู้อยู่แล้วว่า มีอะไรที่เราทำไป มีอะไรที่เราจะชี้แจงประชาชน หรือชี้แจงต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ ซึ่งเท่าที่ดู ตนคิดว่าตนไม่มีปัญหาอะไร คิดว่าชี้แจงได้ทุกเรื่อง ยังคิดว่าไม่น่ามีชื่อตน มาได้อย่างไรไม่ทราบ

ส่วนประเด็นการ Call out ของดารา หรือบุคคลมีชื่อเสียง ที่อาจถูกพุ่งเป้าซักฟอกในครั้งนี้ นายชัยวุฒิ ย้อนถามว่า ผิดกฎหมายตรงไหน ไม่ได้ทุจริตตรงไหนเลย ไม่เห็นมีอะไร ตนได้แค่เตือนเขาว่า อย่า Call out และผิดกฎหมาย ส่วนจะมีการดำเนินคดีหรือไม่อย่างไรนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและกระบวนการยุติธรรม ต้องเข้าใจว่า รัฐมนตรีไม่ได้เป็นคนดำเนินคดีดารา ตนแค่เตือนว่าอย่ามา Call out ผิดกฎหมาย อย่ามาสร้างเฟคนิวส์ ก่อนย้อนถามสื่อว่า เฟคนิวส์มีจริงหรือไม่ มีแล้วเป็นความผิดผมหรือไม่ ตนก็มีหน้าที่ปราบปรามป้องกัน


ส่วนคิดหวังไว้ลึกๆ ว่าจะไม่มีชื่อในศึกซักฟอกครั้งนี้ใช่หรือไม่นั้น นายชัยวุฒิ ระบุว่า ก็ไม่มีใครอยากให้มีชื่ออยู่แล้ว แต่หากมีก็พร้อมทำหน้าที่ในการชี้แจง และเชื่อว่าประชาชนและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะเข้าใจสิ่งที่เราได้ทำมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โชคดี 3 เด้ง ลอตเตอรี่ใบเดียวถูก 3 รางวัล

สำนักข่าวไทย 19 ต.ค.- คนจะดวงดี คนจะดวงเฮง ขายอะไรก็รวย คนดวงซวยขายทองก็อาจจะเจ๊ง มาดูพอหนุ่ม tiktok คนนี้ดวงเฮงจริงๆ ซื้อลอตเตอรี่ใบเดียวแต่ถูกถึง 3 รางวัล รับทรัพย์เบาๆ 46,000 บาท

น้องชายมือใหม่หัดขับ ตกใจเหยียบคันเร่งชนพี่ชายเจ็บหนัก

อุทาหรณ์สำหรับคนหัดขับรถและคนโบกรถให้มือใหม่ ต้องระวังเป็นพิเศษ เมื่อพี่ชายโบกรถให้น้องชายมือใหม่หัดขับถอยรถเข้าบ้าน หมุนพวงมาลัยไม่ถูก ตกใจเหยียบคันเร่งชนร่างพี่ชายบาดเจ็บ

ครูสาววิ่งหนีสุดชีวิต เจองูเหลือมนอนขดในห้องน้ำ

ครูสาวเมืองนครนายกวิ่งหนีสุดชีวิต เจองูเหลือมขนาดใหญ่ขดตัวอยู่ในห้องน้ำ หลังเขมือบแมวที่เลี้ยงไว้ ก่อนแจ้งอาสากู้ภัยมาช่วยจับปล่อยป่า

ปฏิบัติการ “จันทบูร” บุกจับนายก อบจ.จันทบุรี-พระครูปลัดฯ

ปฏิบัติการ “จันทบูร” บุกจับ นายก อบจ.จันทบุรี – พระครูปลัดฯ ตามหมายจับ หลังร่วมทุจริตเงินสนับสนุนพุทธมณฑล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ถกสภากลาโหม คาดกำชับรับมือเปิดประเทศ

นายกฯ ประชุมสภากลาโหม ก่อนลงพื้นที่สิงห์บุรีตรวจน้ำท่วมช่วงบ่ายวันนี้ คาดกำชับเหล่าทัพรับมืองานความมั่นคง เตรียมรับเปิดประเทศ 1 พ.ย.

“นายก”ขอบคุณแนวทางการเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ขอบคุณแนวทางการเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว พร้อมสั่งการเน้นย้ำการสร้างความเข้าใจและร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการ 

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนน้อย-ใต้ฝนหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีฝนน้อย ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่งในระยะนี้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 10% ของพื้นที่