fbpx

เร่งรัฐชดเชยประชาชนเหตุโรงงานหมิงตี้ระเบิด

รัฐสภา 7 ก.ค.-“ธีรรัตน์” เร่งรัฐชดเชยประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุโรงงานหมิงตี้ระเบิด-ไฟไหม้ อย่าทำงานแบบรูปหน้าป่ะจมูกหรือผักชีโรยหน้า


น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ในศูนย์อพยพทั้งคนไทยและแรงงานข้ามชาติ กรณีภาครัฐสื่อสารไม่มีประสิทธิภาพ เรื่องการแจ้งการอพยพประชาชนออกจากจุดเกิดเหตุ สร้างความสับสน ตื่นตระหนก ว่า ขณะนี้มีผู้อพยพไปอยู่ที่วัดหลายแห่งในเขตลาดกระบังจำนวนหลายร้อยคน จึงประสานเรื่องของอาหาร น้ำ เครื่องนุ่งห่มช่วย แต่ยังไม่เห็นการช่วยเหลือจากภาครัฐที่เป็นรูปธรรม ทั้งการเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุ มาตรการชดเชยผู้ที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงมาตรการช่วยเหลือแรงงานข้ามชาติที่ได้รับผลกระทบ

“ขอเรียกร้องให้ภาครัฐเร่งดำเนินการการชดเชยให้กับผู้ประสบภัย รวมถึงการดำเนินการด้านกฎหมายกับผู้ต้องรับผิดชอบเหตุที่เกิดขึ้น และเร่งดำเนินการแก้ปัญหาด้านมลพิษจากควันไฟไหม้ ซึ่งยอมรับว่ามีความกังวลเป็นอย่างมากที่ประชาชนจะได้รับผลกระทบ ขอรัฐบาลอย่าทำงานแบบผักชีโรยหน้าหรือลูบหน้าปะจมูก ขอเร่งแก้ปัญหาให้ประชาชน” น.ส.ธีรรัตน์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส