fbpx

ไม่เชื่อปราบโกงเป็นวาระแห่งชาติ

รัฐสภา 1 มิ.ย.-“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ไม่เชื่อนายกฯ ประกาศรัฐบาลนี้ไม่ทุจริต จะปราบโกงเป็นวาระแห่งชาติ ชี้การกระทำสำคัญกว่าพูด เร่งสอบเส้นทางการเงิน “สิระ-ปารีณา” ปมพรรคให้เงินเดือนส.ส.เพิ่ม


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยและส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศเชิญชวนข้าราชการและประชาชนร่วมกันปราบโกง โดยยกเรื่องการปราบปรามการทุจริตเป็นวาระแห่งชาติ ว่า ฟังดูแล้วเหมือนจะดูดีที่นายกรัฐมนตรีตั้งใจให้ทุกภาคส่วนช่วยกัน แต่หากย้อนกลับไปดูจะพบว่า นายกรัฐมนตรีประกาศเรื่องนี้มาหลายครั้งตั้งแต่ปี 2557 แต่ยังพบการทุจริตหรือลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ดังนั้น การกระทำสำคัญกว่าคำพูด

ส่วนที่นายกรัฐมนตรีประกาศกลางสภา วานนี้(31 พ.ค.) ระหว่างการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ว่า รัฐบาลชุดนี้ไม่มีทุจริต พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า อยากตั้งคำถามว่าจริงหรือไม่ เพราะกรณีนายสิระ เจนจาคะและน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่เคยออกมาตำหนิก้าวล่วงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร จนถูกพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐประกาศว่าจะตัดเงินเดือน ซึ่งข้อเท็จจริงส.ส.ได้รับเงินเดือนจากสภาผู้แทนราษฎร


“จึงอยากถามว่าเงินเดือนที่จะถูกตัดเป็นเงินเดือนอะไร เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ เอาเงินที่ทุจริตที่โกงมาจ่ายหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้กรรมาธิการปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน ซึ่งได้ขอข้อมูลไปยังธนาคารแห่งประเทศไทยแล้วประมาณหนึ่งเดือนแต่ยังเงียบ ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ยังเกิดขึ้นกับพรรคร่วมรัฐบาลที่เป็นพรรคเล็ก ซึ่งเป็นที่รู้กัน แต่ไม่มีพรรคใดพูด” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน