fbpx

“ราเมศ” ขออย่าซ้ำเติมสถานการณ์โควิด

24 เม.ย.- “ราเมศ” โฆษกประชาธิปัตย์ ขอทุกฝ่าย ติติงอย่างสร้างสรรค์ อย่าซ้ำเติมสถานการณ์โควิด ติงบางพรรคแค่หยุดพูดก็ช่วยได้มากแล้ว

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ว่า สถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงกับจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อที่มีเพิ่มขึ้น แต่มั่นใจว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในเร็ววันนี้ เพราะทุกภาคส่วนที่มีส่วนสำคัญในการช่วยกันคลี่คลาย โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์เป็นกลุ่มบุคคลที่มีหน้าที่สำคัญที่สุด ด้วยความสามารถและศักยภาพ ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่าจะก้าวข้ามสถานการณ์นี้ไปได้ด้วยดี


ที่สำคัญทุกฝ่ายต้องสามัคคี จับมือกัน ติติงอย่างสร้างสรรค์ โดยเฉพาะฝ่ายค้าน หลักการสามารถพูดได้ ติติง แนะนำได้ รัฐบาลพร้อมรับฟัง สิ่งใดที่ดีก็ไปปรับประยุกต์ได้ แต่ประชาชนมองออกบางพรรคถือว่ามีเครือข่ายในสังคมโซเชี่ยลก็พยายามใช่ช่องทางนี้ในการโจมตีรัฐบาล โจมตีบุคลากรทางการแพทย์ ทำอะไรก็ไม่ดีไปทั้งหมด ขอให้ประชาชนจับตามองพฤติกรรมนักการเมืองบางพรรคที่ไม่สร้างสรรค์ เห็นได้ชัดว่ารู้ทั้งรู้ว่าสถานการณ์นี้ต้องสามัคคีกันแต่ด้วยหลักคิดที่ไม่สนใจประโยชน์ของประชาชนและประเทศ จึงทำการเมืองตามอำเภอใจ ยึดความสะใจเข้าว่า ด่านายกรัฐมนตรี ด่ารัฐบาลทุกวัน เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกทุกวันซึ่งไม่ใช่ทางออกของปัญหา ทุกคนต้องให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ฝ่ายค้านควรดูนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวอย่างที่ต้องชื่นชมในการแสดงท่าทีทางการเมืองในขณะที่บ้านเมืองประสบปัญหาที่ต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทุกคนต้องคิดถึงประชาชนและประเทศก่อน ฝ่ายค้านต้องให้ข้อมูลอย่างสร้างสรรค์ หากอะไรที่ไม่ถูกต้องก็เก็บข้อมูลไว้เพื่อเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลตามกลไก บางพรรคแค่หยุดพูดก็สร้างประโยชน์ให้กับประเทศมากแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.