ปลื้มนายกฯติดบัตรใหม่ให้

ทำเนียบรัฐบาล 11 มี.ค.-“สุภรณ์” เปลี่ยนชื่อ “เสกสกล” ปลื้มนายกฯติดบัตรประจำตัวใหม่ให้ พร้อมให้กำลังใจทำงาน ยันยึดการคิดดี ปฏิบัติดี ปกป้องสถาบัน ช่วยรัฐบาลทำงานเพื่อประชาชน


นนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ เป็น เสกสกล อัตถาวงศ์ กล่าวแสดงความดีใจที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมติดบัตรประจำตัวใบใหม่ให้ ว่า เป็นมงคลแก่ชีวิตครอบครัวและวงศ์ตระกูล “อัตถาวงศ์” ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สอบถามความหมายของชื่อและให้กำลังใจ ให้คิดดี ทำดี ตั้งใจทำความดีเพื่อบ้านเมือง

“นายกฯท่านเป็นกันเองกับผู้ใต้บังคับบัญชาเช่นผมเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาได้ให้โอกาสกับทุกคนได้พิสูจน์ความตั้งใจในการทำงาน อย่าทำอะไรให้มีปัญหาต่อชาติบ้านเมือง และสร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับประเทศชาติและประชาชน” นายเสกสกล กล่าว


นายเสกสกล กล่าวว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการนายกรัฐมนตรีที่ให้กำลังใจทำงานที่ผ่านมา และยังมีผู้ใหญ่อีกหลายคนส่งกำลังใจมาให้การเปลี่ยนชื่อครั้งนี้เพื่อให้ประสบผลสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งชื่อเสกสกลมีความหมายคือ “ผู้ที่บันดาลให้มีความเจริญรุ่งเรือง ผู้บันดาลให้มีความมั่นคงสมบูรณ์” โดยหลวงพ่อในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ตนนับถือเป็นผู้เปลี่ยนชื่อให้

“สักครั้งในชีวิตกับความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตของตนเอง ซึ่งชื่อเดิมนั้นหลวงพ่อทักมาว่ามีปัญหา จะทำงานสะดุด จะมีเรื่องทุกข์ร้อนใจตลอด ซึ่งผมยังอยากมีความสุขมีพลังทำงานให้ราบรื่น ทำงานเพื่อบ้านเมือง ช่วยนายกฯ และรัฐบาลทำงานให้ประเทศชาติประชาชนอย่างราบรื่น และสิ่งสำคัญคือทำงานปกป้องชาติ ศาสน์ กษัตริย์ โดยเฉพาะในการปกป้องสถาบัน ผมขอยึดมั่นการคิดดี ทำดี ปฎิบัติตนดี อยู่ในศีลในธรรม ทุ่มเททำงานเพื่อรักษาผลประโยชน์สูงสุดของประเทศชาติ ประชาชนอย่างสุดความสามารถ” นายเสกสกล กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

เชียงรายพบสารหนูเกินมาตรฐานใน “น้ำกก” คาดจากเหมืองเมียนมา

สำนักงานสิ่งแวดล้อมฯ เชียงราย ได้รับร้องเรียนว่า “น้ำกก” มีสีขุ่น เมื่อนำไปตรวจพบสารหนูเกินค่ามาตรฐานหลายเท่า กระทบสุขภาพประชาชน คาดมาจากเหมืองแร่ทองคำในเมียนมา ผู้ว่าฯ เชียงราย เรียกประชุมด่วน

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม