fbpx

พล.อ.ประวิตรชี้ข่าวปล่อยลาออกหวังให้รัฐบาลพัง

S__3555371กระทรวงกลาโหม 16ธ.ค.-พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ฉุนสื่อปล่อยข่าวลาออกจากรมว.กห. แต่ไม่ยืนยันอยู่ตามโรดแมป ระบุข่าวปล่อยหวังให้รัฐบาลพัง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เกี่ยวกับกระแสข่าวลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมด้วยน้ำเสียงโมโหว่า ข่าวมั่ว เขียนได้อย่างไรว่านายกรัฐมนตรีปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) และ พล.อ.ประวิตร หลุดจากตำแหน่ง

“สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการตัดขาผม เพื่อทำให้รัฐบาลอ่อนแอ เล่นกันแบบนี้ได้อย่างไร ความจริงแล้วไม่มีอะไรเลย ผมยังทำงานได้ แม้อายุมากแล้วก็ตาม เพราะผมแข็งใช่ไหมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ ถ้าผมอ่อนสื่อจะมาสนใจผมไหม สิ่งที่เกิดขึ้น เอาผมไปขายข่าวกัน ตอนนี้ลือกันทั่วประเทศ ผมอยากถามใครเขียน พาดหัวข่าวนี้ใช้ไม่ได้ ผมอยากพูดบ้าง สื่อบางสำนักใช้ไม่ได้ หาข่าวกันไม่ได้ ก็มาเล่นผม สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการขายข่าว ทำอย่างนี้ได้ไง ผมทำงาน เอาผมทุกเรื่อง มีผมคนเดียวโดน คนอื่นไม่โดน เล่นผมกับนายกฯ 2 คน” พล.อ.ประวิตร กล่าว


เมื่อถามถึงกระแสข่าวปรับครม. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปรับครม.ไม่กี่คน เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีพิจารณา ขณะนี้เหลือเวลาทำงานอีก 1 ปี

เมื่อถามย้ำว่า จะฟ้องสื่อที่ลงข่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ฟ้อง จะดูเองทั้งหมด ใครเขียนข่าวโจมตี เบื้องต้นทราบแล้วว่าข่าวออกมาจากไหนแล้วมาประโคมข่าวว่าตนจะลาออกจากครม.

ส่วนจะอยู่ในตำแหน่งครบตามโรดแมปคสช.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ยืนยัน เป็นเรื่องของตน  ไม่ต้องยืนยันกับใคร ตนทำงานของตน ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ออกเท่านั้นเอง แต่ขณะนี้ยังทำได้และทำได้เยอะมาก


“ผมทำงานเยอะ จึงทำให้คนไปเขียนว่าผมกับนายกฯขัดกัน เป็นวิธีการของสื่อในการขายข่าว ครั้งก่อนที่หนึ่งลือว่าผมป่วยเข้าโรงพยาบาล แล้วผมเป็นอะไร ก็ไม่เป็นอะไรเลย สิ่งที่เกิดขึ้น ผมมองว่าอยากให้รัฐบาลพัง ถ้าผมออกสักคนก็หลุดไปเยอะ เพราะผมดูแลทั้งทหารและตำรวจ” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก