fbpx

พล.อ.ประวิตรชี้ข่าวปล่อยลาออกหวังให้รัฐบาลพัง

S__3555371กระทรวงกลาโหม 16ธ.ค.-พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ฉุนสื่อปล่อยข่าวลาออกจากรมว.กห. แต่ไม่ยืนยันอยู่ตามโรดแมป ระบุข่าวปล่อยหวังให้รัฐบาลพัง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เกี่ยวกับกระแสข่าวลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมด้วยน้ำเสียงโมโหว่า ข่าวมั่ว เขียนได้อย่างไรว่านายกรัฐมนตรีปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) และ พล.อ.ประวิตร หลุดจากตำแหน่ง

“สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการตัดขาผม เพื่อทำให้รัฐบาลอ่อนแอ เล่นกันแบบนี้ได้อย่างไร ความจริงแล้วไม่มีอะไรเลย ผมยังทำงานได้ แม้อายุมากแล้วก็ตาม เพราะผมแข็งใช่ไหมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ ถ้าผมอ่อนสื่อจะมาสนใจผมไหม สิ่งที่เกิดขึ้น เอาผมไปขายข่าวกัน ตอนนี้ลือกันทั่วประเทศ ผมอยากถามใครเขียน พาดหัวข่าวนี้ใช้ไม่ได้ ผมอยากพูดบ้าง สื่อบางสำนักใช้ไม่ได้ หาข่าวกันไม่ได้ ก็มาเล่นผม สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการขายข่าว ทำอย่างนี้ได้ไง ผมทำงาน เอาผมทุกเรื่อง มีผมคนเดียวโดน คนอื่นไม่โดน เล่นผมกับนายกฯ 2 คน” พล.อ.ประวิตร กล่าว


เมื่อถามถึงกระแสข่าวปรับครม. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปรับครม.ไม่กี่คน เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีพิจารณา ขณะนี้เหลือเวลาทำงานอีก 1 ปี

เมื่อถามย้ำว่า จะฟ้องสื่อที่ลงข่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ฟ้อง จะดูเองทั้งหมด ใครเขียนข่าวโจมตี เบื้องต้นทราบแล้วว่าข่าวออกมาจากไหนแล้วมาประโคมข่าวว่าตนจะลาออกจากครม.

ส่วนจะอยู่ในตำแหน่งครบตามโรดแมปคสช.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ยืนยัน เป็นเรื่องของตน  ไม่ต้องยืนยันกับใคร ตนทำงานของตน ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ออกเท่านั้นเอง แต่ขณะนี้ยังทำได้และทำได้เยอะมาก


“ผมทำงานเยอะ จึงทำให้คนไปเขียนว่าผมกับนายกฯขัดกัน เป็นวิธีการของสื่อในการขายข่าว ครั้งก่อนที่หนึ่งลือว่าผมป่วยเข้าโรงพยาบาล แล้วผมเป็นอะไร ก็ไม่เป็นอะไรเลย สิ่งที่เกิดขึ้น ผมมองว่าอยากให้รัฐบาลพัง ถ้าผมออกสักคนก็หลุดไปเยอะ เพราะผมดูแลทั้งทหารและตำรวจ” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้