fbpx

พล.อ.ประวิตรชี้ข่าวปล่อยลาออกหวังให้รัฐบาลพัง

S__3555371กระทรวงกลาโหม 16ธ.ค.-พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ฉุนสื่อปล่อยข่าวลาออกจากรมว.กห. แต่ไม่ยืนยันอยู่ตามโรดแมป ระบุข่าวปล่อยหวังให้รัฐบาลพัง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เกี่ยวกับกระแสข่าวลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมด้วยน้ำเสียงโมโหว่า ข่าวมั่ว เขียนได้อย่างไรว่านายกรัฐมนตรีปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) และ พล.อ.ประวิตร หลุดจากตำแหน่ง

“สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการตัดขาผม เพื่อทำให้รัฐบาลอ่อนแอ เล่นกันแบบนี้ได้อย่างไร ความจริงแล้วไม่มีอะไรเลย ผมยังทำงานได้ แม้อายุมากแล้วก็ตาม เพราะผมแข็งใช่ไหมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ ถ้าผมอ่อนสื่อจะมาสนใจผมไหม สิ่งที่เกิดขึ้น เอาผมไปขายข่าวกัน ตอนนี้ลือกันทั่วประเทศ ผมอยากถามใครเขียน พาดหัวข่าวนี้ใช้ไม่ได้ ผมอยากพูดบ้าง สื่อบางสำนักใช้ไม่ได้ หาข่าวกันไม่ได้ ก็มาเล่นผม สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการขายข่าว ทำอย่างนี้ได้ไง ผมทำงาน เอาผมทุกเรื่อง มีผมคนเดียวโดน คนอื่นไม่โดน เล่นผมกับนายกฯ 2 คน” พล.อ.ประวิตร กล่าว


เมื่อถามถึงกระแสข่าวปรับครม. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปรับครม.ไม่กี่คน เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีพิจารณา ขณะนี้เหลือเวลาทำงานอีก 1 ปี

เมื่อถามย้ำว่า จะฟ้องสื่อที่ลงข่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ฟ้อง จะดูเองทั้งหมด ใครเขียนข่าวโจมตี เบื้องต้นทราบแล้วว่าข่าวออกมาจากไหนแล้วมาประโคมข่าวว่าตนจะลาออกจากครม.

ส่วนจะอยู่ในตำแหน่งครบตามโรดแมปคสช.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ยืนยัน เป็นเรื่องของตน  ไม่ต้องยืนยันกับใคร ตนทำงานของตน ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ออกเท่านั้นเอง แต่ขณะนี้ยังทำได้และทำได้เยอะมาก


“ผมทำงานเยอะ จึงทำให้คนไปเขียนว่าผมกับนายกฯขัดกัน เป็นวิธีการของสื่อในการขายข่าว ครั้งก่อนที่หนึ่งลือว่าผมป่วยเข้าโรงพยาบาล แล้วผมเป็นอะไร ก็ไม่เป็นอะไรเลย สิ่งที่เกิดขึ้น ผมมองว่าอยากให้รัฐบาลพัง ถ้าผมออกสักคนก็หลุดไปเยอะ เพราะผมดูแลทั้งทหารและตำรวจ” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ