“ศักดิ์สยาม” ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจการจราจรช่วงปีใหม่

กรุงเทพฯ 30 ธ.ค.-รมว.คมนาคม ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจการจราจรช่วงปีใหม่ ตั้งเป้าลดอุบัติเหตุให้ได้ 5% เทียบย้อนหลัง 3 ปี


น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจสภาพการจราจรเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ตามข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่กำชับให้กระทรวงคมนาคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจสภาพการจราจรถนนวิภาวดีรังสิต และถนนมิตรภาพ บริเวณอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี และบริเวณเนินคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา จากนั้นจึงตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนถนนมิตรภาพ แล้วขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจสภาพการจราจร บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นายศักดิ์สยาม ได้กำชับการลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อลดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจากการเดินทางทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ซึ่งตั้งเป้าลดลงไม่น้อยกว่า 5% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยช่วงเทศกาลปีใหม่ ย้อนหลัง 3 ปี โดยเน้นย้ำการควบคุมการปฏิบัติตามกฎหมายจราจร ดื่มไม่ขับ นอกจากนี้กระทรวงคมนาคมยังเตรียมความพร้อมบริการระบบขนส่งสาธารณะไว้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น รถโดยสารสาธารณะ รถไฟ เรือโดยสารสาธารณะ และเครื่องบินให้ประชาชน โดยเตรียมการบริการไว้อย่างเพียงพอ เชื่อว่าไม่มีผู้โดยสารตกค้าง


น.ส.ไตรศุลี กล่าวอีกว่า สำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขอให้ประชาชนเดินทางด้วยความระมัดระวัง มีสติ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ลดการสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สิน ลดการสูญเสียทั้งตนเองและผู้อื่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม

2 เด็กชาย ปีนหน้าต่างรถตู้หนี ขณะนำตัวส่งสถานพินิจ

ไล่ล่าวุ่น! 2 เด็กชาย ต้องคดีลักทรัพย์-ยาเสพติด กระโดดหน้าต่างรถตู้หลบหนีระหว่างนำส่งสถานพินิจฯ โคราช ก่อนขโมย จยย.ชาวบ้านหลบหนี

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมแก้ รธน. หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาล

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมสังฆกรรมแก้ รธน. วันพรุ่งนี้ หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ยันไม่กระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล ชี้เป็นเรื่องฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่สนเป็นแพะรับบาปขวางการแก้ไข บอกแจ้งนายกฯ ให้ทราบแล้ว