ครม.เตรียมพิจารณาคนกลางนั่งกก.สมานฉันท์

ทำเนียบฯ 2 ธ.ค.- “วิษณุ” เผย เตรียมพิจารณา คนกลาง โควตา ครม. นั่ง คณะกรรมการสมานฉันท์ในวันอังคารหน้า แจง ไม่ใช่รัฐมนตรี เพราะไม่มีเวลา


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุ จะนำคนกลางเข้ามาเป็นคณะกรรมการสมานฉันท์ ว่า ตนไม่ทราบ เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ได้ปรารภในที่ประชุม ครม. แต่จะพูดกับบุคคลอื่นหรือไม่ ตนไม่ทราบ อย่างไรก็ตาม ตัวแทนจากฝั่งรัฐบาลนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นคณะรัฐมนตรี เพราะนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้เลือก และอาจจะพิจารณาในการประชุม ครม. ครั้งต่อไป ซึ่งเมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) ตนได้เดินทางไปรัฐสภา จึงทราบจากนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาว่าจะมีสัดส่วนที่เป็นคนกลางจากฝั่งรัฐบาลเข้าร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์ชุดนี้ โดยจะเป็นคนนอก หรือ ส.ส.จากฝั่งของรัฐบาลก็ได้ แต่ไม่ใช่รัฐมนตรี เพราะไม่มีเวลาว่างเข้าไปนั่งในตำแหน่งคณะกรรมการสมานฉันท์ และไม่เกี่ยวข้องกับความเป็นกลางหรือไม่เป็นกลางของบุคคลนั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว