นายกฯ ขอทุกฝ่ายปรองดองหันหน้ามาร่วมแก้ปัญหา

กทม. 24 ต.ค.-นายกฯ ยอมรับกังวลสถานการณ์ประเทศ ชี้รัฐบาลไม่ใช่คู่ขัดแย้งกลุ่มใด ขอให้ทุกฝ่ายปรองดองหันหน้ามาร่วมแก้ปัญหา ยืนยันรัฐบาลมีความตั้งใจจริงในการแก้ปัญหา

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลของประเทศ ณ พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ทักทายประชาชนที่มาร่วมสวดมนต์ภายในบริเวณวัด พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า พิธีเจริญพระพุทธมนต์ในวันนี้เป็นบทสวดมนต์โบราณเมื่อบ้านเมืองประสบภัยพิบัติ ซึ่งขณะนี้ประเทศเราก็ประสบอุทกภัย โรคระบาดโควิด รวมถึงวิกฤติเศรษฐกิจด้วย และสวดเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์


พร้อมยอมรับไม่สบายใจ ต้องการจะทำทุกอย่างให้ดีขึ้น ด้วยความตั้งใจของนายกรัฐมนตรีเอง คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ และประชาชนทั่วประเทศ วันนี้จึงต้องนำศาสนามาเนื่องจากเป็นหลักของชาติด้วยเหมือนกัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งรัฐบาลก็มีคำว่าประชาชน ไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตามนายกรัฐมนตรีไม่ใช่ผู้ขัดแย้งของใคร รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลคนไทยทุกกลุ่มทุกฝ่าย ขอให้ทุกคนหันหน้ากลับมาปรองดองร่วมมือในการแก้ปัญหา ชี้ปัญหาทุกปัญหาแก้ได้หากตั้งใจจริง พร้อมย้ำรัฐบาลมีความตั้งใจจริงในการแก้ปัญหาที่สามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย พร้อมกล่าวทิ้งท้ายขอให้ทุกคนมีความสุขก่อนจะเดินทางกลับ

ทั้งนี้ช่วงท้ายของการประกอบพิธี ได้ให้ผู้มาประกอบพิธีได้เลือกผลไม้กลับไปรับประทานได้ ซึ่งเป็นเหมือนผลไม้ทิพย์ที่ผ่านการปลุกเสกแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีได้หยิบเลือก กล้วย ส้ม และดอกบัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการ ผิดวินัยร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยืนยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการผิดวินัยร้ายแรง อยู่ระหว่างพิจารณาความผิดอาญา ด้าน พ.ต.อ. พร้อมชี้แจง แต่ไม่ขอก้าวล่วงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด่วนเฉลิมมหานคร

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ ชั่วคราว หวังระบายรถติดถนนพระราม 2 หลังเหตุชิ้นส่วนโครงสร้างทางถล่ม

ครอบครัวเหยื่อคานเหล็กพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ

ครอบครัวเหยื่อเหตุคานเหล็กสะพานพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ พร้อมถามหาผู้รับผิดชอบ เผยผู้เสียชีวิต ย้ายมาไซต์งานี้แค่ 3 วันก่อนเกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ป.ป.ส.แถลงจับนักร้องดังยุค 90 เป็นลูกค้ายาตัวยง จ่อขยายผลคนในวงการ

ป.ป.ส. แถลงรวบเครือข่ายยาเสพติด ระหว่างจับกุม มีไลน์นักร้องดังยุค 90 สั่งซื้อยาเข้ามาพอดี พร้อมนัดสถานที่รับยา เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับกุมทันที พบผสมทองคำเปลวลงในไอซ์ เพิ่มมูลค่า ตรวจในไลน์กลุ่มพบคนบันเทิงหลายราย

ม็อบเทปลาหมอคางดำหน้าทำเนียบฯ หลังไม่ได้รับการตอบรับข้อเรียกร้อง

กลุ่มเกษตรกรจาก 19 จังหวัด ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของปลาหมอคางดำ เทปลาหมอคางดำ 2 ตัน บริเวณประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ถึงความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นยาวนาน 13 ปี หลังเอเลียนสปีชีส์ชนิดนี้ระบาดในแหล่งน้ำธรรมชาติ พร้อมเผาพริกเผาเกลือสาปแช่งผู้ก่อปัญหาต่อระบบนิเวศและอาชีพการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ

ทลายรังบุหรี่ไฟฟ้า

นายกฯ นำแถลงทลายรังบุหรี่ไฟฟ้าใหญ่อันดับ 1 ของประเทศ

นายกฯ นำแถลงข่าวจับกุมบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่อันดับ 1 ของประเทศ หลังตำรวจสืบนครบาล เปิดปฏิบัติการ Operation Smoke ค้น 10 จุด พบของกลางมูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท

ฝุ่นเชียงใหม่

เชียงใหม่จมฝุ่นพิษ อากาศแย่อันดับ 7 ของโลก

ช่วงสัปดาห์นี้ ชาวเชียงใหม่เผชิญฝุ่นพิษที่กลับมาปกคลุมทั่วเมืองอีกครั้ง เช้านี้ (18 มี.ค.68) ติดอันดับเมืองมลพิษสูงสุดอันดับ 7 ของโลก