fbpx

ศาลปล่อยตัว “ทัตเทพ”

ศาลแขวงปทุมวัน 17 ต.ค.- ศาลปล่อยตัว “ทัตเทพ” และผู้ร่วมชุมนุม ประกันตัวคนละ 20,000 บาท ยืนยันข้อเรียกร้อง นายกฯ ลาออก ยกเลิกประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยด่วน   


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 12.30 น. วันนี้ (17 ต.ค.) ศาลแขวงปทุมวันให้ประกันตัว 3 แกนนำคณะราษฎร 2563 ประกอบด้วย นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง  นายทัตเทพ หรือ ฟอร์ด เรืองประไพกิจเสรี  ประธานกลุ่มเยาวชนปลดแอก และนายสมบัติ ทองย้อย​ โดยไอลอว์ได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัว คนละ 20,000 บาท   

นายทัตเทพ ให้สัมภาษณ์ ภายหลังได้รับการประกันตัวว่า  ตอนนี้แกนนำการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ไม่ได้มีเพียงแค่คนที่ถูกจับกุม แต่มีนับแสน นับล้านคน พร้อมกล่าวประณามการที่รัฐบาลใช้มาตราการสลายการชุมนุม เมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ต.ค.) ว่าเป็นการใช้ความรุนแรงมากที่สุด  ทั้งที่ผู้ร่วมชุมนุมเป็นเด็กนักเรียนจำนวนมาก  และย้ำว่ารัฐบาลหมดความชอบธรรมในการปกครองประเทศ 


นายทัตเทพ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบการนัดหมายว่า วันนี้จะไปชุมนุมที่จุดใด  แต่ส่วนตัวจะยังไม่ไปร่วมชุมนุม  เนื่องจากขอใช้เวลาในการรักษาตัวเพราะมีอาการไข้และภูมิแพ้ ปวดหลัง   หากพรุ่งนี้ (18 ต.ค.) หายดี จะกลับมาร่วมชุมนุมอีกครั้ง  สำหรับการนัดชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 63 จะนัดชุมนุมไปเรื่อยๆ จนกว่าข้อเรียกร้องจะได้รับการตอบสนอง คือ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และยกเลิกประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉิน ที่จะต้องทำโดยด่วน ส่วนข้อที่เรียกร้องอื่นๆ จะต้องได้รับการตอบรับภายหลังจากนี้ด้วย     .- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้