ศาลปล่อยตัว “ทัตเทพ”

ศาลแขวงปทุมวัน 17 ต.ค.- ศาลปล่อยตัว “ทัตเทพ” และผู้ร่วมชุมนุม ประกันตัวคนละ 20,000 บาท ยืนยันข้อเรียกร้อง นายกฯ ลาออก ยกเลิกประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยด่วน   


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 12.30 น. วันนี้ (17 ต.ค.) ศาลแขวงปทุมวันให้ประกันตัว 3 แกนนำคณะราษฎร 2563 ประกอบด้วย นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง  นายทัตเทพ หรือ ฟอร์ด เรืองประไพกิจเสรี  ประธานกลุ่มเยาวชนปลดแอก และนายสมบัติ ทองย้อย​ โดยไอลอว์ได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัว คนละ 20,000 บาท   

นายทัตเทพ ให้สัมภาษณ์ ภายหลังได้รับการประกันตัวว่า  ตอนนี้แกนนำการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ไม่ได้มีเพียงแค่คนที่ถูกจับกุม แต่มีนับแสน นับล้านคน พร้อมกล่าวประณามการที่รัฐบาลใช้มาตราการสลายการชุมนุม เมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ต.ค.) ว่าเป็นการใช้ความรุนแรงมากที่สุด  ทั้งที่ผู้ร่วมชุมนุมเป็นเด็กนักเรียนจำนวนมาก  และย้ำว่ารัฐบาลหมดความชอบธรรมในการปกครองประเทศ 


นายทัตเทพ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบการนัดหมายว่า วันนี้จะไปชุมนุมที่จุดใด  แต่ส่วนตัวจะยังไม่ไปร่วมชุมนุม  เนื่องจากขอใช้เวลาในการรักษาตัวเพราะมีอาการไข้และภูมิแพ้ ปวดหลัง   หากพรุ่งนี้ (18 ต.ค.) หายดี จะกลับมาร่วมชุมนุมอีกครั้ง  สำหรับการนัดชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 63 จะนัดชุมนุมไปเรื่อยๆ จนกว่าข้อเรียกร้องจะได้รับการตอบสนอง คือ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และยกเลิกประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉิน ที่จะต้องทำโดยด่วน ส่วนข้อที่เรียกร้องอื่นๆ จะต้องได้รับการตอบรับภายหลังจากนี้ด้วย     .- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด