นายกฯ เชื่อไร้ปัญหาแต่งตั้งโยกย้าย แม้ ผบ.เหล่าทัพเกษียณพร้อมกัน

ก.กลาโหม 31 ก.ค.- นายกฯ ระบุบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำปี ยังมีเวลาพิจารณา เชื่อแม้จะต้องตั้งผู้บัญชาการเหล่าทัพหลายตำแหน่ง ก็จะไม่เกิดปัญหา ขอไม่ต้องเข้ามาช่วย ย้ำในฐานะ รมว.กลาโหมจะตัดสินใจเอง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าว ภายหลังการประชุมสภากลาโหม ถึงบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำ 2563 ว่า ยังมีเวลาพิจารณา วันนี้ยังไม่มีการพูดคุยกัน ต้องหารือกับคณะกรรมการของกระทรวงกลาโหมก่อน จะพิจารณาด้วยความเป็นธรรม ให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพพิจารณาเสนอขึ้นมา ไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ

นายกรัฐมนตรี เชื่อมั่นว่า แม้ผู้บัญชาการเหล่าทัพเกษียณอายุราชการพร้อมกันหลายตำแหน่งก็จะไม่เกิดปัญหา อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถามว่า กำหนดให้เสนอชื่อในต้นเดือนสิงหาคมหรือไม่


ต่อกระแสข่าวว่า พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก จะย้ายไปเป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กำลังพิจารณาอยู่ ดูตามความเหมาะสม ไม่จำเป็นต้องถามความสมัครใจ แต่ก็เป็นเรื่องที่เจ้าตัว ต้องสมัครใจด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ต้องเข้ามาช่วยในการปรับเปลื่ยนโยกย้าย

“การทำงานของกองทัพหรือกระทรวงกลาโหม ไม่ต้องการความช่วยเหลือ หน้าที่ของใครก็ของใคร ผมในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะตัดสินใจเอง อย่าให้วุ่นวายกันนักเลย เพราะสถานการณ์บ้านเมืองก็มีเรื่องให้วุ่นวายอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน ช่วยทำให้บ้านเมืองสงบและมีเสถียรภาพบ้าง เพราะสิ่งสำคัญที่สุด ผมกลัวปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากต่างประเทศด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกฏหมายหรือเรื่องต่างๆ พยายามจะทำให้มีความชัดเจนให้มากยิ่งขึ้น ขอให้รอฟัง” นายกรัฐมนตรี กล่าว .- สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน