“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์” ให้ปากคำ ป.ป.ช. ยัน “ทักษิณ” ไม่ได้ป่วยวิกฤติ

สนามบินน้ำ 27 ม.ค.- “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์” ให้ปากคำ ป.ป.ช. ยัน “ทักษิณ” ไม่ได้ป่วยถึงขั้นวิกฤติ เตรียมพา ป.ป.ช. ทัวร์ชั้น 14 รพ.ตำรวจ ดูสถานที่จริง พร้อมแนะสอบญาติ จะได้รู้ว่าใครโกหก มั่นใจข้อมูลชัดมัดคนถูกร้อง 12 คน ติดคุกหมด

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวภายหลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับการป่วยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต่อกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า เป็นการมายืนยันคำให้การเดิม และให้การเพิ่มเติม กรณีขึ้นไปที่ชั้น 14 ของโรงพยาบาลตำรวจ พร้อมย้ำว่า ผู้ป่วยจะต้องได้รับการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ ไม่เช่นนั้นจะไม่ทราบว่าป่วยวิกฤติอย่างไร โดยทั้งหมดต้องบันทึกไว้ในเวชระเบียน และเมื่อป่วยวิกฤติก็ต้องรักษา แต่กรณีของนายทักษิณ ชินวัตร มาถึงก็ส่งขึ้นชั้น 14 เลย แสดงว่าไม่ได้วิกฤติ ทั้งนี้ ตนยังได้แนะนำเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ที่สอบว่า ควรต้องไปดูห้องผู้ป่วยที่ชั้น 14 ซึ่งกรรมการก็ชวนตนว่าจะไปดูที่ชั้น 14 หากนัดมาวันไหน ตนก็จะพาไปดู เชื่อว่าห้องจะยังเหมือนเดิม และในส่วนข้อมูลที่ให้ไปก็ถือว่าให้ไปหมดแล้ว ไม่ต้องให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีก นอกจากพาไปดูห้องเท่านั้น


เมื่อถามว่า หลังจากให้ข้อมูลแล้ว จะนำไปสู่การดำเนินคดีถึงขั้นเอาใครติดคุกได้บ้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กล่าวว่า หมดทั้ง 12 คนที่ได้กล่าวหา รวมถึงรัฐมนตรีและนายทักษิณด้วย และตนยังแนะนำกรรมการ ป.ป.ช.ว่า ตอนที่นายทักษิณ ถูกส่งตัวไปที่เรือนจำ แล้วอนุญาตให้ญาติ 10 คน เข้าไปเยี่ยมได้นั้น ก็ขอให้เชิญ 10 คนดังกล่าวที่มีชื่อเข้าเยี่ยมมาสอบปากคำกันให้หมด ว่าตอนที่นายทักษิณเข้าโรงพยาบาลนั้น เป็นอย่างไร

“ให้เชิญทั้ง 10 คน อุ๊งอิ๊ง พี่น้องใครมีชื่อเชิญมาให้หมด ตอนคุณทักษิณเข้าโรงพยาบาลแล้วไปเยี่ยมกันอย่างไร ดูซิว่าแต่ละคนจะโกหกหรือเปล่า ถ้าโกหกจะได้ติดคุก แต่กรรมการก็บอกว่าอย่าหาเรื่องให้ผม แต่ผมเห็นว่าการรวบรวมหลักฐาน ต้องเอาให้ได้ทุกทาง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเชิญหรือเปล่า ผมไม่แน่ใจ เพราะเป็นอำนาจของกรรมการ แต่ผมพร้อมไปชั้น 14 ถ้านัดมาว่าง เราก็ไป ถ้าว่างตรงกันก็แค่นั้น” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กล่าว.-312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้