“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์” ให้ปากคำ ป.ป.ช. ยัน “ทักษิณ” ไม่ได้ป่วยวิกฤติ

สนามบินน้ำ 27 ม.ค.- “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์” ให้ปากคำ ป.ป.ช. ยัน “ทักษิณ” ไม่ได้ป่วยถึงขั้นวิกฤติ เตรียมพา ป.ป.ช. ทัวร์ชั้น 14 รพ.ตำรวจ ดูสถานที่จริง พร้อมแนะสอบญาติ จะได้รู้ว่าใครโกหก มั่นใจข้อมูลชัดมัดคนถูกร้อง 12 คน ติดคุกหมด

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวภายหลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับการป่วยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต่อกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า เป็นการมายืนยันคำให้การเดิม และให้การเพิ่มเติม กรณีขึ้นไปที่ชั้น 14 ของโรงพยาบาลตำรวจ พร้อมย้ำว่า ผู้ป่วยจะต้องได้รับการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ ไม่เช่นนั้นจะไม่ทราบว่าป่วยวิกฤติอย่างไร โดยทั้งหมดต้องบันทึกไว้ในเวชระเบียน และเมื่อป่วยวิกฤติก็ต้องรักษา แต่กรณีของนายทักษิณ ชินวัตร มาถึงก็ส่งขึ้นชั้น 14 เลย แสดงว่าไม่ได้วิกฤติ ทั้งนี้ ตนยังได้แนะนำเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ที่สอบว่า ควรต้องไปดูห้องผู้ป่วยที่ชั้น 14 ซึ่งกรรมการก็ชวนตนว่าจะไปดูที่ชั้น 14 หากนัดมาวันไหน ตนก็จะพาไปดู เชื่อว่าห้องจะยังเหมือนเดิม และในส่วนข้อมูลที่ให้ไปก็ถือว่าให้ไปหมดแล้ว ไม่ต้องให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีก นอกจากพาไปดูห้องเท่านั้น


เมื่อถามว่า หลังจากให้ข้อมูลแล้ว จะนำไปสู่การดำเนินคดีถึงขั้นเอาใครติดคุกได้บ้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กล่าวว่า หมดทั้ง 12 คนที่ได้กล่าวหา รวมถึงรัฐมนตรีและนายทักษิณด้วย และตนยังแนะนำกรรมการ ป.ป.ช.ว่า ตอนที่นายทักษิณ ถูกส่งตัวไปที่เรือนจำ แล้วอนุญาตให้ญาติ 10 คน เข้าไปเยี่ยมได้นั้น ก็ขอให้เชิญ 10 คนดังกล่าวที่มีชื่อเข้าเยี่ยมมาสอบปากคำกันให้หมด ว่าตอนที่นายทักษิณเข้าโรงพยาบาลนั้น เป็นอย่างไร

“ให้เชิญทั้ง 10 คน อุ๊งอิ๊ง พี่น้องใครมีชื่อเชิญมาให้หมด ตอนคุณทักษิณเข้าโรงพยาบาลแล้วไปเยี่ยมกันอย่างไร ดูซิว่าแต่ละคนจะโกหกหรือเปล่า ถ้าโกหกจะได้ติดคุก แต่กรรมการก็บอกว่าอย่าหาเรื่องให้ผม แต่ผมเห็นว่าการรวบรวมหลักฐาน ต้องเอาให้ได้ทุกทาง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเชิญหรือเปล่า ผมไม่แน่ใจ เพราะเป็นอำนาจของกรรมการ แต่ผมพร้อมไปชั้น 14 ถ้านัดมาว่าง เราก็ไป ถ้าว่างตรงกันก็แค่นั้น” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ กล่าว.-312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

ยกย่องมรดกไทย

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568

ยูเนสโกยกย่อง 3 มรดกไทย “สมุดไทยคำหลวง – พระเจ้าช้างเผือก – เอกสารอาเซียน” เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลกปี 2568 ตอกย้ำบทบาทสำคัญของชาติไทยในประวัติศาสตร์โลก