นายกฯ แวะ รร.อุดรพิชัยรักษ์พิทยา มอบนโยบายต้านยาเสพติด

อุดรธานี 10 ก.ค.- นายกฯ แวะเยี่ยมโรงเรียนอุดรพิชัยรักษ์พิทยา โชว์ชู้ตบาสเข้า 3 ลูก เด็กๆ แห่กรี๊ดถ่ายรูปคึกคัก ก่อนมอบโยบายต้านยาเสพติด ขออนาคตของชาติห่างไกล


เมื่อเวลา 15.00 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางพบปะเด็กนักเรียนโรงเรียนอุดรพิชัยรักษ์พิทยาตำบลเชียงพิณ อำเภอเมืองอุดร จังหวัดอุดรธานี โดยทันทีที่เดินทางถึงนายกฯ ได้เดินเข้ามายังสนามบาสเกตบอล ซึ่งนักกีฬาบาสเก็ตบอลของโรงเรียนได้ทำการฝึกซ้อมอยู่ ก่อนที่นักกีฬาบาสเก็ตบอลจะถามนายกฯว่า “นายกฯ เล่นบาสกับผมนะครับ” นายกฯตอบกลับว่า “ตอนนี้ผมปวดแขนอยู่” ซึ่งนักกีฬาบาสเกตบอลได้ให้นายกฯลองชู้ตบาสเก็ตบอล โดยนายกฯได้โชว์ชู้ตบาสเก็ตบอล 5 ลูก แต่ปรากฏว่าชู้ตเข้าได้ 3 ลูก ซึ่งได้รับเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือดังสนั่นจากเด็กนักเรียน

ต่อมาบริเวณลานหน้าเสาธง นายกฯ กล่าวทักทายนักเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ว่า ยินดีที่ตนได้มาที่โรงเรียนนี้เป็นเป็นอย่างยิ่ง ตนลงพื้นที่จังหวัดอุดรธานีวันนี้มาเรื่องยาเสพติด ตั้งแต่ตอนหาเสียง จนกระทั่งเป็นนายกรัฐมนตรี มาจังหวัดอุดรธานีหลายครั้ง และปัญหาใหญ่ของสังคมไทยคือเรื่องของรายได้ และที่ใหญ่ไม่แพ้กันคือเรื่องยาเสพติด ตนเชื่อว่านักเรียนทุกคนในที่นี้ อาจมีคนรู้จักที่ติดยาเสพติด เราพยายามแก้ไขปัญหานี้ แต่รากฐานของปัญหาจริง ๆ แล้วต้องปลูกฝังตั้งแต่ยังเยาว์วัย พร้อมกันนี้ นายกฯถามนักเรียน ว่า เราต้องอยู่ห่างไกลยาเสพติดใช่หรือไม่ ทำให้นักเรียนตอบว่า ใช่


นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า อยากให้ขยันหมั่นเพียรในการเรียน ให้ดูแลผู้สูงอายุภายในบ้าน สิ่งสำคัญที่สุดอีกสิ่งหนึ่ง ที่พ่อแม่ไม่อยากให้เด็ก ๆ ไปแตะต้อง คือยาเสพติด เรามีโรงเรียนดี ๆ มีครูที่ประสิทธิ์ประสาทวิทยาให้น้อง ๆ ทุกคน ในวันนี้ตั้งใจเรียนกันมาหลายปี ยาเสพติดสามารถทำลายอนาคตของพวกเราทุกคนได้ เพราะฉะนั้นอยากขอครูอาจารย์ที่นี่ ให้มีการปลูกฝังอย่างต่อเนื่องเรื่องปัญหายาเสพติดที่จะต้องอยู่ห่างไกลยาเสพติด เพราะเราทุกคนคืออนาคตของชาติ เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดมียาเสพติดเข้ามาในชีวิต อนาคตมืดมัว อยากฝากไว้ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ และดีใจที่ได้มา และอยากจะมาอีก อยากเล่นบาสเก็ตบอลต่อ แต่หัวไหล่เจ็บเลยไม่ได้เล่น คราวหน้าถ้ามาอีก จะมาทำกิจกรรมร่วมกับทุกคน

จากนั้นประธานนักเรียน กล่าวคำปฏิญาณว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งนี้ นายกฯได้ร่วมถ่ายรูปกับเด็กนักเรียนอย่างสนุกสนาน และเป็นกันเอง ท่ามกลางเสียงกรี๊ดของเด็กนักเรียน ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ. 316.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท