รัฐบาลขอทุกภาคส่วนร่วมประชาสัมพันธ์งาน 72 พรรษา ปีมหามงคล

3 ก.ค. – รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอทุกภาคส่วน ช่วยประชาสัมพันธ์ งาน 72 พรรษา ปีมหามงคล ย้ำ 10 โครงการรัฐบาล เฉลิมพระเกียรติ เกี่ยวข้อง คน ป่า และน้ำ เกิดประโยชน์ระยะยาว


นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการประชาสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมแถลงข่าวและเสวนาสื่อ เรื่อง งานพระราชพิธี รัฐพิธี ศาสนพิธี และกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 พร้อมด้วยกิจกรรมดนตรีในสวนเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ณ อาคารหอประชุม กรมประชาสัมพันธ์ โดยมีหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วม รวมถึง นายผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท

โดย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุในปีมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมายุ ครบ 6 รอบ ในวันที่ 28 กรกฎาคม นี้ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมกันประชาสัมพันธ์อย่างเข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมให้ได้มากที่สุด ซึ่งวันนี้ ได้จัดกิจกรรมแถลงข่าวและเสวนาสื่อ เรื่องงานพระราชพิธี รัฐพิธี ศาสนพิธี และกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่สื่อมวลชนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทำหน้าที่ เป็นฟันเฟืองสำคัญในการขยายผลการประชาสัมพันธ์งานสำคัญที่จะเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้ ให้เป็นไปอย่างสมพระเกียรติ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ 10 โครงการเลิมพระเกียรติฯ ที่รัฐบาลได้คัดเลือกมาว่าทั้ง 10 โครงการ ประชาชนจะได้รับประโยชน์ครอบคลุมทั่วประเทศ และเกิดประโยชน์ในระยะยาว ซึ่งแบ่งโครงการการออกเป็น 3 ด้าน ป่า น้ำ และ คน


คือ 1. ป่า ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับประชาชน 2. น้ำ บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่เกิดจากภัยแลัง และพัฒนาคุณภาพชีวิตกว่า 10 พื้นที่ทั่วประเทศ รวมถึงการต่อยอดไปสู่แหล่งห่องเที่ยวใหม่ และ 3. คน คือ ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสให้สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างสะดวก

ขณะที่ ในวันนี้ มีอีกกิจกรรมที่ประชาชนสามารถมีส่วนร่วม และจัดมาแล้วเป็นครั้งที่ 3 คือ กิจกรรมดนตรีในสวน เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นกิจกรรมพิเศษ ที่กรมประชาสัมพันธ์ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ส่งมอบความสุขผ่านบทเพลงไพเราะให้กับประชาชน

ทั้งนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ย้ำให้ทุกภาคส่วน ร่วมประชาสัมพันธ์งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ เป็นปีมหามงคลอีกวาระหนึ่งของพสกนิกรชาวไทย และเพื่อให้ประชาชนได้รับทราบและมีส่วนร่วมกับการจัดงาน ทั้งเป็นการเผยแพร่พระเกียรติคุณ พระราชประวัติ พระราชกรณียกิจที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีต่อประเทศชาติ โดยรัฐบาลได้กำหนดจัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดทั้งปี และให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว