เลขาฯ ครม. ยังไม่เห็นคำสั่งแต่งตั้ง “วิษณุ”

ทำเนียบ 28 พ.ค.-เลขาฯ ครม. ยังไม่เห็นคำสั่งแต่งตั้ง “วิษณุ“ เป็นที่ปรึกษาสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี มั่นใจปม “พิชิต” แจงศาลได้

นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวนายกรัฐมนตรีแต่งตั้ง นายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษาสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีว่า เรื่องนี้ต้องดูก่อนว่านายกรัฐมนตรีแต่งตั้งโดยใช้กฎหมายใด และขณะนี้ยังไม่เห็นคำสั่งแต่งตั้งดังกล่าว และที่ผ่านมาเท่าที่ทราบไม่เคยเห็นการแต่งตั้งในตำแหน่งนี้ ทั้งนี้  ยอมรับว่ามีบ้าง ที่ได้มีการพูดคุยกับนายวิษณุ เครืองาม เรื่องงาน เพราะเคยผ่านงานมาด้วยกัน  ส่วนอำนาจหน้าที่ของที่ปรึกษาฯ โดยปกติจะเป็นเรื่องของการให้คำแนะนำ ซึ่งขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีจะมอบหมายงาน และมีความเป็นไปได้ที่จะดูงานของคณะรัฐมนตรีหากแต่งตั้ง  อย่างไรก็ตามก่อนการประชุม ครม. จะได้พูดคุยกับนายกฯ


เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ยังเปิดเผยถึงการเตรียมข้อมูลชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญกรณีการแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วหากศาลรัฐธรรมนูญให้ชี้แจง ซึ่งมีการเตรียมข้อมูลไว้จำนวนมาก และมั่นใจว่าชี้แจงได้ ส่วนจะได้ขึ้นเป็นพยานหรือไม่ ส่วนตัวยังไม่ทราบ พร้อมย้ำดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอนถูกต้อง ส่วนจะมีการขยายเวลาหรือไม่ ยังไม่ทราบเช่นกัน.-313.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน