ประชุม กมธ.งบฯ 67 นัดแรก พรุ่งนี้

เลย 7 ม.ค.- “ภูมิธรรม” เผย ประชุม กมธ.งบฯ 67 นัดแรกวันพรุ่งนี้ เผยคุย “ประภัตร” ปมโหวตสวนแล้ว น่าจะเกิดผิดพลาดทางเทคนิค ส่วนฝ่ายค้านหนุนงบ ไม่มีนัย แต่อาจมองว่าเป็นประโยชน์กับประชาชน


นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้ (8 ม.ค.) เวลา 16:00 น. จะมีการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ที่สภาฯ เพื่อเลือกประธาน และรองประธาน กี่คน โฆษก และตำแหน่งต่างๆ อย่างไรบ้าง ให้ครบ แต่อยู่ที่ประชุมหารือกันว่าจะเป็นอย่างไร

ส่วนที่มี สส.พรรคร่วมรัฐบาลโหวตสวน นายภูมิธรรม เปิดเผยว่าเท่าที่ทราบมีนายประภัตร โพธสุธน สส.พรรคาติไทยพัฒนา โดยได้พูดคุยกับนายนิกร จำนง แกนนำพรรคแล้ว และหัวหน้าพรรค นายวราวุธ ศิลปอาชา ฝากขอโทษมา และเป็นห่วงเรื่องนี้


“ตนเองบอกกลับไปไม่เชื่อว่านายประภัตร จะโหวตสวน เพราะโดยความสัมพันธ์และเหตุผล ไม่รู้จะโหวตสวนไปเพื่ออะไร ขณะที่นายประภัตร โทรมาบอกไม่มีเจตนา ตอนนั้นนั่งอยู่รวมกับ สส.หลายคน ยืนยันกดเห็นด้วยทั้งหมด แต่ไม่แน่ใจว่าทำไมผลถึงออกมาเป็นแบบนี้ ซึ่งเช้าวันจันทร์นายประภัตร จะไปยื่นหนังสือถึงสภาฯ ขอตรวจสอบว่ามีข้อบกพร่องหรือไม่”

นายภูมิธรรม ระบุว่าไม่ติดใจอะไร พร้อมยืนยันความสัมพันธ์ดีต่อกัน อยากทำงานร่วมกันในการที่จะแก้ปัญหาร่วมกัน ซึ่งคิดว่าอาจจะเป็นความผิดพลาดทางเทคนิค ไม่น่าจะมีผลสะเทือนอะไรต่อการร่วมมือของพรรคร่วมรัฐบาล

ขณะที่มี สส .ฝ่ายค้านบางส่วนโหวตเห็นด้วยกับงบประมาณ นายภูมิธรรม ยืนยันว่าไม่ได้ส่งสัญญาณอะไรกับรัฐบาล เพราะการโหวตของแต่ละพรรคในเรื่องของงบประมาณ ไม่จำเป็นว่าจะต้องสนับสนุนหรือคัดค้านหรือแยกฝ่ายกันทีเดียว ขึ้นอยู่กับว่าเป็นอำนาจของสส.หากเห็นว่าการโหวตงบประมาณเป็นประโยชน์ต่อประเทศ และพื้นที่ของเขา เขาก็มีสิทธิ์จะโหวต


“แต่ส่วนตัวไม่ได้ไปก้าวล่วง หรือรู้ว่า เขาคิดอย่างไร ไม่มีโอกาสได้หารือกัน หรือเข้าไปแทรกแซงพรรคร่วมฝ่ายค้าน ฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน” นายภูมิธรรม กล่าว .-316 สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พื้นที่ประสบภัยพิบัติ

กทม.ออกประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ ระดับ 2

กทม.ออกประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ ระดับ 2 ขณะ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย แจ้งปิดบริการคลินิกพิเศษนอกเวลาราชการ และคลินิกนวัตบริบาล ระบบบริการพิเศษ ในวันศุกร์ที่ 28 มี.ค.68

แผ่นดินไหวรุนแรงในเมียนมา-อาคารพังถล่มในเมืองมัณฑะเลย์

แผ่นดินไหวรุนแรงเกิดขึ้นที่ภาคกลางของเมียนมาในวันนี้ และอาคารหลายหลังพังถล่มในเมืองมัณฑะเลย์ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของเมียนมา

แถลงแผ่นดินไหว

นายกฯ แถลงด่วน สั่งทุกหน่วยงานระดมช่วยเหลือแผ่นดินไหว

นายกฯ แถลงด่วนจากภูเก็ต สั่งทุกหน่วยงานระดมความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว พร้อมบินด่วนกลับกรุงเทพฯทันที เรียกประชุมทุกหน่วยงาน เวลา 17.00 น.

แผ่นดินไหวเมียนมา

กรมอุตุฯ เผยแผ่นดินไหวเมียนมา เกิดจากกลุ่มรอยเลื่อนสะกาย

กรมอุตุนิยมวิทยาเผย แผ่นดินไหวที่ประเทศเมียนมาเกิดจากกลุ่มรอยเลื่อนสะกาย เป็นแผ่นดินไหวบนบกขนาดใหญ่