“พล.อ.ประยุทธ์” อำลาสภากลาโหม ฝากดูแลบ้านเมือง-ประชาชน

ก.กลาโหม 24 ส.ค. – “พล.อ.ประยุทธ์” อำลาสภากลาโหม ขอบคุณเหล่าทัพให้การสนับสนุนตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ซึ้งใจไม่ทอดทิ้งกัน ฝากดูแลบ้านเมือง ประชาชน สถาบันหลักของชาติ


พันเอก จิตนาถ ปุณโณทก รองโฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า การประชุมครั้งนี้ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน เป็นนัดสุดท้ายของรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดย พล.อ.ประยุทธ์ ขอบคุณสมาชิกสภากลาโหมทุกท่าน รวมถึงกำลังพล ที่ให้การสนับสนุนในการทำงานด้วยดี ตลอดห้วงระยะเวลาที่ผ่านมา โดยไม่มีการทอดทิ้งกัน พร้อมฝากให้ทุกคนทำงานต่อไป ดูแลประเทศชาติและประชาชน พร้อมปกป้องสถาบันหลักของชาติด้วย

พร้อมขอบคุณที่สนับสนุนการปฏิบัติภารกิจและการดำเนินการของกระทรวงกลาโหมที่ผ่านมา ตั้งแต่การจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2566 และเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2566 ตลอดจนการสนับสนุนรัฐบาลในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบสาธารณภัย ตลอดห้วงเดือนที่ผ่านมา


ทั้งนี้ ได้กำชับหัวหน้าหน่วยงานที่ขึ้นตรงต่อกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ให้กำกับดูแลและเอาใจใส่กำลังพลในเรื่องของการปฏิบัติราชการ สภาพความเป็นอยู่ ตลอดจนการพัฒนายกระดับคุณภาพชีวิต รวมถึงการจัดสวัสดิการต่างๆ ตามความเหมาะสม เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพลและครอบครัว ให้มีความมั่นคง สามารถอยู่ในสังคมอย่างมีเกียรติและมีศักดิ์ศรี และสำหรับทหารกองประจำการ ที่จะปลดประจำการออกไปใช้ชีวิตในสังคม ก็ให้ดำเนินการฝึกอาชีพ พัฒนาทักษะฝีมือ ให้มีความรู้ความสามารถ สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน ซึ่งจะช่วยทหารกองประจำการได้มีความรู้ในการประกอบวิชาชีพ สามารถนำไปเป็นแนวทางในการสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัวหลังปลดประจำการ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง