จะปฏิบัติหน้าที่เป็นกลาง เป็นธรรม

รัฐสภา 23 ส.ค. – “วันนอร์” ย้ำปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นกลาง เป็นธรรม รับฟังความเห็นต่าง ไม่เป็นเครื่องมือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แจงแบ่งสัดส่วนกมธ.หลังมีครม.


นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวชี้แจงถึงการทำหน้าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ก่อนเข้าสู่วาระการประชุมวันนี้ (23 ส.ค.) ว่า ตนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นกลาง ทั้งทางใจและวาจา เพราะเป็นเรื่องคุณธรรม ยอมรับความเห็นที่แตกต่างกัน ซึ่งหลักคำสอนใจศาสนาของตนสอนว่าการปฏิบัติหน้าที่โดยเฉพาะการเป็นประธานต้องปฏิบัติตัวเป็นกลาง เพื่อรับผิดชอบต่อตนเองและผู้อื่น รวมถึงต้องปฏิบัติต่อพระเจ้าด้วย

“ยืนยันด้วยความสัตย์จริงและจริงใจว่าผมจะทำหน้าที่อย่างเป็นกลาง ไม่เป็นเครื่องมือของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่จะต้องเป็นเครื่องมือของประชาชนและของสภาฯ จึงขอให้สภาฯ ไว้วางใจ และขอให้ประชาชนเข้าใจ ซึ่งหากมีปัญหาใด ๆ ผมพร้อมชี้แจง” ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าว


นายวันมูหะมัดนอร์  ชี้แจงถึงการแบ่งสรรและการแต่งตั้งคณะกรรมาธิการสามัญของสภาผู้แทนราษฎร ว่า มอบหมายให้นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรดำเนินการ ซึ่งนายพิเชษฐ์ได้หารือกับกองกรรมาธิการของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ซึ่งตนเห็นว่า ควรจะรอให้คณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้าบริหารราชการแผ่นดินก่อน เพื่อไม่ให้กระทบกับการแบ่งสัดส่วนของประธานกรรมาธิการแต่ละคณะ เพื่อให้มีความเหมาะสมกับการปฏิบัติงาน และไม่ต้องเปลี่ยนแปลงในภายหลัง.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม

นายกฯไปสกล

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร

นายกฯ ลงพื้นที่ สกลนคร-นครพนม ก่อนประชุม ครม.สัญจร ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร แนะหน่วยงานลิสต์ปัญหาให้ชัดเจน หลังพื้นที่สะท้อนระบบนิเวศเสื่อมโทรม บึงตื้นเขิน ขณะ ม.เกษตร ของบฯ 50 ล้านบาท ตั้งศูนย์ Wellness Center ภาคอีสาน ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

ป่วนใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ยะลา-ปัตตานี อส.ดับ 2 เจ็บ 1

คนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ต่อเนื่อง 2 จุด ในพื้นที่ยะลาและปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 1 นาย พร้อมวางเพลิงเผารถยนต์และยิงถล่มฐานปฏิบัติการอย่างอุกอาจ