วันที่ 2 มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าต่อเนื่อง

สำนักงาน กกต. 26 มี.ค. – วันที่ 2 ของการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า พบคนไทยทั้งในและต่างประเทศ ลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง รวมยอด 2 วัน มีจำนวนกว่า 90,000 ราย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 ของการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง และนอกราชอาณาจักร ซึ่ง กกต. เปิดให้ลงทะเบียนจนถึงวันที่ 9 เมษายน 2566 สำนัก​บริหารการทะเบียน​ สำนักงาน กกต. ได้สรุปยอดผู้​ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง มีผู้มาลงทะเบียน 47,315 คน โดยเป็นการลงทะเบียนทางอินเทอร์เน็ต 47,215 ราย และลงทะเบียนที่นายทะเบียนท้องที่ 100 ราย ซึ่งในกรุงเทพมหานคร มีผู้ขอลงทะเบียน 20,519 ราย ขณะที่ จ.ชลบุรี มีผู้มาขอลงทะเบียนเพิ่มขึ้น โดยวันนี้ (26 มี.ค.) มาลงทะเบียน 3,249 ราย

ขณะที่จังหวัดที่มีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าประมาณ 2,000 ราย มี 3 จังหวัด คือ จ.สมุทรปราการ มีผู้ขอลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า 2,763 ราย จ.ปทุมธานี มีผู้ขอลงทะเบียน 2,473 ราย และ จ.นนทบุรี มีผู้ลงทะเบียน 2,161 ราย ส่วน จ.เชียงใหม่ มีผู้ขอลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า 1,686 ราย และระยอง มีผู้ลงทะเบียน 1,042 ราย ขณะที่จังหวัดอื่นๆ มีผู้ลงทะเบียนไม่มาก


ส่วนคนไทยในต่างประเทศ วันนี้มีการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าเพิ่มขึ้น โดยมี 6,309 ราย ส่วนใหญ่ลงทะเบียนทางอินเทอร์เน็ตถึง 6,302 ราย และลงทะเบียนที่สถานทูตหรือสถานกงสุลเพียง 7 ราย

เมื่อดูตัวเลขรายประเทศที่มีคนไทยลงทะเบียนจำนวนมาก โดยคนไทยที่อยู่ในประเทศออสเตรเลีย จากกรุงแคนเบอร์รา และนครซิดนีย์ ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งเข้ามาถึง 813 ราย

คนไทยในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่อาศัยอยู่ใน 4 นครใหญ่ ชิคาโก ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก และกรุงวอชิงตัน ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้ง 794 ราย


คนไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า 650 ราย

คนไทยในเยอรมนี ที่ลงทะเบียนจาก 3 เมือง คือ กรุงเบอร์ลิน นครแฟรงก์เฟิร์ต และนครมิวนิก มีผู้ลงทะเบียน 383 ราย

เมื่อรวมยอดการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร วันที่ 2 รวม 53,624 ราย ซึ่งเมื่อรวมยอดผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร รวม 2 วัน จำนวน 91,424 ราย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

แฟนสาว “ผกก.โจ้” ยืนยันไม่ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน

แฟนสาว “อดีต ผกก.โจ้” เปิดใจ ยืนยันไม่ได้มีปากเสียงทะเลาะกันในวันเกิดเหตุ แค่ตะโกนคุย เนื่องจากโทรศัพท์เรือนจำบันทึกเสียง พร้อมแฉเหตุมีเรื่องกับผู้คุม ถูกกลั่นแกล้งตลอดตอนอยู่แดน 5 จนต้องยอมเซ็นยุติข้อร้องเรียน ย้ำ “ผกก.โจ้” ไม่ได้ขอย้ายแดน

“ทักษิณ” ซัดนี่หรือพรรคคนรุ่นใหม่ หลังถูกใส่ชื่อในญัตติ

“ทักษิณ” ซัดนี่หรือพรรคคนรุ่นใหม่ หลังถูกใส่ชื่อในญัตติอภิปราย จนถูกแก้ บอกฝ่ายค้านจะเรียกอะไรก็ได้ แต่ขอให้หล่อ ทิ้งไพ่ยื่นซักฟอก คุยกับผู้ก่อตั้ง “พรรคอนาคตใหม่” หรือยัง พร้อมเปิดปมเลือกตั้งลำพูนใครดูแล

ฟ้องไล่เบี้ย

สภากรรมการ อนุมัติการฟ้อง ไล่เบี้ย “อดีตนายกสมาคมฯ”

14 มี.ค. – มติสภากรรมการ อนุมัติการฟ้อง ไล่เบี้ยอดีตนายกสมาคมฯ พร้อมผุดแคมเปญ “คนไทย รัก บอลไทย” เพื่อช่วยชำระหนี้สมาคมฯ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เรียกประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 4/2568 แบบเร่งด่วน ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร FA Thailand หัวหมาก หลังมีวาระสำคัญที่ต้องนำเข้าสู่สภากรรมการเพื่อพิจารณา โดยเฉพาะในเรื่องของการขออนุมัติการฟ้องไล่เบี้ย อดีตนายกสมาคมฯ และ ผู้บริหารชุดเดิม จากคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีระหว่าง บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ฟ้อง สมาคมฯ ซึ่งศาลฎีกาได้อ่านคำพิพากษา ออกมาเรียบร้อย เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2568 ให้ สมาคมฯ จ่ายค่าเสียหายให้แก่ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จำนวน […]

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทอง 13 บาท ย่านลำลูกกา

อุกอาจ! คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทอง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองคำ 13 บาท หลบหนี ตำรวจเร่งตรวจสอบวงจรปิดไล่ล่า