“ลุงตู่” นั่ง ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 เป็นข่าวปล่อย

พรรครวมไทยสร้างชาติ 22 มี.ค.- “วิทยา” ชี้ข่าว “ลุงตู่” นั่ง ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 เป็นข่าวปล่อย ยันยังไม่เคาะ ขอให้รอ 25 มี.ค.นี้ ไม่กังวลโพลอีสาน “พล.อ.ประยุทธ์” มาอันดับ 3


นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกระแสข่าวว่าพรรคร่วมใจสร้างชาติจะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงสมัครในบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 ว่า เป็นเพียงข่าวปล่อย เพราะในพรรคและกรรมการบริหารพรรคยังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องนี้ และจะต้องพูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ก่อนว่าจะตัดสินใจอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอันดับ 1 แน่นอน เพราะได้ประกาศไปนานแล้ว ส่วนจะเสนอกี่ชื่อ เป็นเรื่องที่จะต้องคุยกันในกรรมการบริหารพรรคเช่นกัน โดยในวันที่ 25 มีนาคมนี้พรรคจะจัดประชุมใหญ่ และเชิญว่าที่ผู้สมัคส.ส. ทั่วประเทศของพรรคมาประชุมในวันนั้นจะชัดเจน

“ผู้บริหารและกรรมการยุทธศาสตร์จะกำหนดอีกทีว่า ใช่ชื่อเดียวหรือ 2 ชื่อหรือ 3 ชื่อตามกฎหมาย แต่จะกี่ชื่อก็ตามอันดับต้นก็ คือ พล.อ.ประยุทธ์ วันนี้เราถือว่ารวมไทยสร้างชาติคือพรรคลุงตู่ ลุงตู่อยู่พรรคไหน ก็รวมไทยสร้างชาติครับ แม้จะอยู่ได้ 2 ปีอย่าคิดว่า 2 ปีมันแป๊บเดียว เราเจอรัฐบาล 4 ปี เราจึงเห็นว่า 2 ปีแป๊บเดียว แต่จริงๆแล้ว 2 ปีก็มีเวลาพอที่จะทำงาน” นายวิทยา กล่าว


นายวิทยา กล่าวว่า พรรคไม่รู้สึกกังวลกรณีที่โพล ระบุว่าพื้นที่ภาคอีสานพล.อ.ประยุทธ์ มีคะแนนอยู่ในลำดับที่ 3 โดยที่น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยมีคะแนนนิยมอันดับ 1 ซึ่งเราต้องยอมรับว่าพรรครวมไทยสร้างชาติเพิ่งทำงานมา 5-6 เดือน อยู่หลังพรรคการเมืองอื่น ที่ทำพื้นที่มาก่อนหน้านี้นานแล้ว จึงถือว่าคะแนนลำดับ 3 ในพื้นที่อีสานก็น่าพอใจแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ พรรครวมไทยสร้างชาติไม่อยู่ 1 ใน 10 ด้วยซ้ำ โดยก่อนหน้านี้คนเสื้อแดงในพื้นที่อีสานไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์เลย แต่ตอนนี้มีปีกหนึ่งที่แยกมาอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์แล้ว เพราะรู้สึกว่ามีความมั่นคงกว่าและมีผลงานเยอะกว่า ดังนั้นคิดว่าขอเวลาอีกระยะหนึ่ง เชื่อว่าจะสามารถเจาะพื้นที่อีสานได้ และมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยไม่แลนสไลด์อย่างแน่นอน

“เราเป็นลำดับที่ 3 ผมคิดว่าไม่ขี้เหร่ นี่เริ่มต้นยุบสภาเรายังอยู่อันดับ 3 ผมว่ารอเวลาสักนิด ผมมั่นใจว่าอีสานจะมีปรากฏการณ์แปลกๆขึ้นมา เพราะฉะนั้นคำว่าแลนสไลด์นั้น ผมยืนยันกับสื่อทั้งหมด หลังจากที่ผมรวบรวมคนที่อีสานแล้วผม ไม่คิดว่าจะมีแลนสไลด์จริงๆเพราะ ยุทธการแตกแบงค์พันเมื่อปี 62 วันนี้ เขารวมแบงค์พันไม่ได้เด็ดขาด ที่แตกมา 3 พรรค 4 พรรคแล้วยังต้องเข่นฆ่า กันเองกับภาคก้าวไกลซึ่งถ้าเขายิ่งบี้กันเท่าไหร่ สะเก็ดแถวนั้นก็กระเด็นมาทางนี้เอง” นายวิทยา กล่าว

รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวอีกว่า นโยบายของพรรคที่ออกมา ทำให้ประชาชน พอใจ เพราะจับต้องได้และไม่โดนหักหัวคิว โดยเฉพาะนโยบาย”บัตรลุงตู่” ที่เคยได้รับ 200-300บาท พรรครวมไทยสร้างชาติจะเพิ่มเป็น 1,000 บาท และมั่นใจว่ามีงบประมาณพอเพียง เพราะคนที่เป็นนายกรัฐมนตรีมา 8 ปี จะทราบว่ามีเงินตรงไหน และนโยบายไหนทำได้ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของการเข้าสู่รัฐสวัสดิการที่ไม่ทิ้งคนจนไว้ข้างหลัง และยังมีนโยบายแก้หนี้นอกระบบให้คนอีสานได้ โดยสามารถนำบัตรลุงตู่ไปขอกู้ฉุกเฉินได้ด้วย ในขณะที่พรรคเพื่อไทย ยังติดกับดักอยู่ที่การนำนายทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน


นายวิทยา ยังกล่าวว่า ส่วนนายเศรษฐา ทวีสิน ที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย แม้เป็นนักธุรกิจ แต่ตนเห็นว่าความเฉียบคมทางการเมืองยังน้อย และต้องระมัดระวังว่าเวลาเดินเข้าสู่เส้นทางการเมือง ทุกคนต้องโดนตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท