“วราวุธ”ชี้ยุบสภาฯ เมื่อไรไม่มีผลเพราะเลือกตั้ง พ.ค.

ชาติไทยพัฒนา 21 ก.พ. – “วราวุธ”  ไม่กังวล “ชูวิทย์” ส่งข้อมูลทุจริตให้นายกฯ มองนายกฯ ยุบสภาฯ เมื่อไรไม่มีผล เพราะเลือกตั้งเดือนพฤษภาคม อยู่แล้ว


นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า การกาง Timeline ยุบสภาฯ และเลือกตั้ง ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ไม่ได้ผิดไปจากที่รับทราบและคาดการณ์กันไว้ โดยวันเลือกตั้งจะเป็นวันอาทิตย์ของเดือนพฤษภาคม จะมี 3 วัน คือ วันที่ 7 หรือ 14 หรือ 21 แต่ที่ ครม. คุยกันน่าจะเป็นวันที่ 7 พฤษภาคม ดังนั้น จะประกาศยุบสภาฯ เมื่อไรไม่เป็นปัญหา เพราะพรรคทำงานตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้ ทั้งการลงพื้นที่หาเสียงและเตรียมพร้อมผู้สมัคร เราทำอย่างต่อเนื่อง จะยุบสภาฯ เดือนมีนาคม วันที่เท่าไรก็ไม่แตกต่าง และที่ศาลรัฐธรรมนูญรับเรื่องกรณีการแบ่งเขตเลือกตั้งก็ไม่เป็นปัญหา เพราะไม่ว่าจะยุบสภาฯ หรืออยู่ครบวาระตามกรอบเวลา ก็จะเลือกตั้งภายในเดือนพฤษภาคมเช่นกัน ย้ำพรรคเดินหน้าใช้เวลาทั้งหมดเพื่อทุ่มเทให้ได้ ส.ส. ตามเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 25 ที่นั่ง

อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หากส่งข้อมูลการทำงานและทุจริตของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้นายกรัฐมนตรี เพราะต้องยอมรับว่าถ้าเป็นการทำงานในระดับเจ้าหน้าที่เราไม่ได้ลงลึก แต่มั่นใจในระดับผู้บริหารตลอดกว่า 3 ปี เราสามารถชี้แจงได้ในทุกกรณี ซึ่งข้อมูลของนายชูวิทย์จะเป็นประโยชน์ในการตรวจสอบและดำเนินการลงโทษผู้กระทำผิด ทั้งนี้ หลังเกิดกรณีอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ ก็ได้ออกหนังสือเวียนและกำชับในเรื่องความโปร่งใสของเจ้าหน้าที่ในทุกระดับอย่างเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก