“ชูวิทย์” เข้ายื่นเรื่องทุจริตให้นายกฯ ผ่าน “พีรพันธุ์”

ทำเนียบรัฐบาล 21 ก.พ. – “ชูวิทย์” ยื่นเอกสารปมทุจริตและทุนจีนสีเทาที่ทำเนียบรัฐบาล ด้านเลขาธิการนายกรัฐมนตรี รับเรื่อง เผยนายกฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งรัดกรณีดังกล่าว พร้อมขอบคุณ “ชูวิทย์” ช่วยกันทำงาน


หลังจากนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ปูเสื่อ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวแฉปมทุจริต ที่บริเวณหน้าศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาลรัฐบาล ได้นำในเอกสาร ประเด็นการทุจริต และกลุ่มจีนสีเทา มายื่นต่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี บริเวณหน้าตึกบัญชาการทำเนียบรัฐบาล โดยยอมรับว่าประสานผ่านเสธ.หิมาลัย เพื่อให้เข้าพบนายพีรพันธุ์

โดยนายพีรพันธุ์ ได้รับเอกสาร และระบุ นายกรัฐมนตรีพร้อมจะรับฟัง ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้เร่งรัดกรณีที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องทุนจีนและสั่งให้เจ้าหน้าที่รายงานทุก 15 วัน และจะนำเอกสารที่ได้จากนายชูวิทย์ มาศึกษาเพิ่มเติม พร้อมขอบคุณนายชูวิทย์ ที่ช่วยกันทำงาน พร้อมกับระบุว่านายกรัฐมนตรียังไม่ให้เข้าพบในวันนี้ เนื่องจากประชุมคณะรัฐมนตรียังไม่เสร็จ จากนั้นนายพีรพันธุ์ ได้เชิญนายชูวิทย์ขึ้นไปหารือบนตึกบัญชาการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น