“จุรินทร์” ไม่โกรธสื่อตั้งฉายา ถือเป็นกระจกสะท้อน

ทำเนียบรัฐบาล 27 ธ.ค.-“จุรินทร์” ไม่โกรธสื่อตั้งฉายาให้ ระบุ ไม่ถือเป็นการบูลลี่ มองให้สื่อมีความสุขปีละครั้ง ขอบคุณช่วยโปรโมทโครงการประกันรายได้พรรคประชาธิปัตย์

นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการตั้งฉายาของสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ทึ่ได้รับฉายา “ประกันไรได้” ว่า ทุกปีรัฐมนตรีจะถูกตั้งฉายา และเห็นว่าฉายาที่ได้ก็ดี ตนไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งตนเป็นนักการเมืองในระบบประชาธิปไตย จึงไม่มีปัญหากับการรับฟังความเห็นของทุกฝ่าย และขอยืนยันว่า ไม่โกรธสื่อ


ทั้งนี้ ตนชินแล้วเมื่อเทียบกับสมัยก่อนถือว่าเบามาก อีกทั้งยังมองเป็นเรื่องที่ดีที่ช่วยประชาสัมพันธ์นโยบายประกันรายได้ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ผ่านมาก็ต้องยอมรับว่าทำได้ไวทำได้จริง ประสบผลสำเร็จเห็นผลงานเป็นรูปธรรม ต้องขอบคุณสื่ออีกครั้งที่ช่วยประชาสัมพันธ์ ส่วนราคาสินค้าเกษตรอย่างอื่นก็ถือว่ามีราคาที่ปรับตัวขึ้น โดยเฉพาะผลไม้ปีหน้าราคาจะดีขึ้นอีก

ส่วนที่นักวิชาการมองว่าการตั้งฉายาให้กับรัฐมนตรีของสื่อมวลชนเป็นการบูลลี่เอาปมด้อยมาพูดเป็นจริงอย่างที่สะท้อนหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า 1 ปี ก็ให้โอกาสสื่อมวลชนสักครั้ง จะได้มีความสุข ไม่มีปัญหาอะไร และหากจะมองว่าเป็นกระจกก็สามารถมองได้ เป็นกระจกบานนึงเพราะประเทศมีกระจกหลายบาน. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย