เตือน “หมอสมิทธิ์” ระวังเป็นเครื่องมือ

กทม. วันนี้  ( 11 พ.ย.)   “วัชรพงศ์” ชี้ “หมอสมิทธิ์” ร่วมทัพฝ่ายค้านยื่นล้มกัญชา  ขาประจำ  เตือนอย่าหลงเป็นเครื่องมือฝ่ายการเมือง


นายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  กล่าวถึงกรณีที่ นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ นายกสมาคมแพทย์นิติเวชแห่งประเทศไทย และกรรมการแพทยสภา เตรียมยื่นคำร้องต่อศาลปกครอง  เพื่อพิจารณาเพิกถอนประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องระบุชื่อยาเสพติดให้โทษ  หรือประกาศปลดล็อกกัญชาออกจากบัญชียาเสพติด  ว่าอะไรก็ตามหากไม่ผิดกฎหมาย  ก็ย่อมสามารถทำได้ เรื่องนี้คนที่กังวลมากที่สุด  คือประชาชนนับล้านปลูกกัญชาไปแล้ว  หวังจะใช้เพิ่มรายได้  หวังจะใช้รักษาสุขภาพ  ถ้าย้อนกลับไปเป็นยาเสพติด คนไทยนับล้านจะทำอย่างไร ต้องเข้าคุก เข้าตารางกันหรือไม่  แล้วนานาชาติ เขาทยอยปลดล็อกกัญชากันหมด   ไทยได้รับการยกย่องว่ามีความก้าวหน้าในเรื่องนี้  คนป่วยได้ยารักษา คนธรรมดา มีพืชเศรษฐกิจใหม่   แต่อยู่ดีๆ ก็จะกลับไปอยู่  ณ จุดเดิม จากจะนำหน้า ก็มาดึง มาฉุดกันให้ล้าหลัง

ทางที่ดีควรฟังคำแนะนำของนายประพัฒน์  ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ   ที่เสนอว่านโยบายเดินหน้าไปแล้ว   ก็อย่าไปขวาง   แต่ควรมาช่วยกันให้ความรู้ดีกว่า    กับพรรคการเมือง ที่มาเคลื่อนไหว   ตนรู้อยู่แล้วว่าต้องขัดขา  เนื่องจากใกล้เลือกตั้ง  กลัวภูมิใจไทยจะได้คะแนน   ส่วนกับหมอท่านนี้  ก็ไม่แปลกใจที่ออกมาค้าน เพราะท่านเป็นของท่านแบบนี้อยู่แล้ว


“เมื่อก่อนหมอสมิทธิ์  ผมเห็นร่วมชุมนุมกับกลุ่มหมอไม่ทนบ้าง  อะไรบ้าง ก็รู้เบื้องหน้า  เบื้องหลังกันดี   หมอสมิทธิ์ก็คนหน้าเดิม   กลุ่มเดิมนี่แหละ   เป็นพวกขาประจำ แต่วันนี้เล่นใหญ่หน่อย   มาอยู่กับพรรคการเมืองฝ่ายค้าน   เปิดตัวกันเต็มคาราเบลเลย เข้าใจได้   เพราะก่อนหน้านี้  เห็นระดมชื่อต้านกัญชาผ่านโลกออนไลน์   แล้วล้มเหลวไม่เป็นท่า  ก็ต้องหาทางคิดใหม่ ทำใหม่  แต่นึกไม่ถึงว่าจะมาอยู่ในวงนักการเมืองขนาดนี้ เพราะมันมีแต่ทำให้เครดิตตัวเองดูแย่ลง  จะถูกหาเป็นพวกเดียวกัน เคลื่อนไหว เพื่อเล่นเกมการเมืองชิงเหลี่ยมอำนาจ   เป็นหมอแต่ไม่เป็นกลาง เลือกข้าง เลือกฝ่าย ไปอยู่เคียงข้างนักการเมือง   ซึ่งคนเขาก็คิดกันไปแล้ว  เพราะภาพมันชัด  ผมเตือนหมอด้วยความหวังดี ระวังจะถูกเขาหลอกใช้เป็นเครื่องมือ เครดิตที่สั่งสมมาจะเสียหมด”  นายวัชรพงศ์  กล่าว .- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

คณะผู้แทนไทยเยี่ยมชาวอุยกูร์ สำรวจความเป็นอยู่หลังส่งกลับจีน

คณะผู้แทนไทย เดินสายเยี่ยมชาวอุยกูร์ สำรวจความเป็นอยู่ หลังส่งกลับจีน “ทวี” มั่นใจเห็นภาษากาย สีหน้า แววตา รัฐบาลนี้ตัดสินใจถูกต้องตามหลักสากล บนพื้นฐาน ถูกกฎหมาย ถูกจริยธรรม ชี้ทำคนตายแล้วเกิดใหม่ ขอเอาความจริงพิสูจน์ หลังประเทศใหญ่กดดันไทย

นักธุรกิจสาวประกาศตามหาทรัพย์สินแบรนด์เนม ดาราสาวยืมไม่คืน

มหากาพย์ดารานางร้ายยืมทรัพย์สินแบรนด์เนมของนักธุรกิจสาว มูลค่ารวม 62 ล้านบาท แล้วไม่คืน นักธุรกิจสาวเผยเป็นบทเรียนราคาแพงจากการไว้ใจคนผิด รู้ซึ้งคำว่าเอ็นดูเขา เอ็นเราขาดกระจุย พร้อมประกาศตามหาทรัพย์สินคืน

ลุยเก็บหลักฐานหาสาเหตุไฟไหม้รถยนต์ของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด

ตำรวจเร่งเก็บหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด จ.ตาก ให้น้ำหนักไปที่ไฟป่า แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถระบุพิกัดต้นเพลิง รวมถึงจำนวนรถที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายที่แน่ชัดได้

“ไผ่ ลิกค์” เผย รมต.ที่ถูกพาดพิงปม “ดิว” ไม่ใช่ “ธรรมนัส”

“ไผ่ ลิกค์” เผยคุย “ดิว” แล้ว รัฐมนตรีที่ถูกพาดพิงค้ำประกัน ไม่ใช่ “ร.อ.ธรรมนัส” และคนพรรคกล้าธรรม แต่เป็นรัฐมนตรีที่ยังอยู่ในตำแหน่ง รับดาราสาวเคยมาปรึกษาเรื่องหนี้ แนะเป็นหนี้ก็ต้องใช้