fbpx

สธ.หนุนหาบเร่แผงลอย-ไรเดอร์ ร่วมดูแลผู้ป่วยโควิด

กรุงเทพฯ 18 เม.ย. – สธ.ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนับสนุนหาบเร่แผงลอย-ไรเดอร์ ร่วมดูแลผู้ป่วยโควิด-19


หัวหน้าที่ปรึกษาระดับกระทรวงและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แทนรับหนังสือจากสมาคมไรเดอร์ฯ-ชมรมหาบเร่แผงลอย ขอมีส่วนร่วมในการส่งข้าวให้กับผู้ป่วยโควิด-19 ในระบบ HI เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในการประกอบอาชีพ และกระจายรายได้ให้กับกลุ่มแรงงาน เตรียมประสาน สปสช. กรุงเทพมหานคร และสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ให้พิจารณาช่วยเหลือ

วันนี้ (18 เมษายน 2565) ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ หัวหน้าที่ปรึกษาระดับกระทรวงและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์หลังเป็นผู้แทนกระทรวงสาธารณสุข รับหนังสือจากสมาคมไรเดอร์ฯ และชมรมหาบเร่แผงลอย ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้มอบหมายให้เป็นผู้แทนรับหนังสือจากกลุ่มผู้ประกอบการ ชมรมหาบเร่แผงลอย สมาคมไรเดอร์แห่งประเทศไทย สมาคมผู้ขับขี่จักรยานยนต์ไฟฟ้า (EV) และสมาคมผู้ขับขี่รถรับจ้างแห่งประเทศไทย ที่ขอให้จัดทำโครงการส่งข้าวให้กับผู้ป่วยโควิด-19 ในเขตกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ และกระจายรายได้ให้กับกลุ่มแรงงานต่างๆ เช่น จักรยานยนต์รับจ้าง ไรเดอร์ แม่ค้าหาบเร่แผงลอย ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบการเหล่านี้เคยเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมดูแลประชาชนที่ติดเชื้อในช่วงที่มีวิกฤติโควิด-19 มีประสบการณ์ในการประกอบอาหารช่วยเหลือแรงงานที่ถูกกักตัวในแคมป์คนงาน และมีเครือข่ายผู้ค้ากระจายอยู่ทั่วทั้ง 50 เขตในกรุงเทพมหานคร


ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข จะได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กรุงเทพมหานคร และสมาคมโรงพยาบาลเอกชน เพื่อพิจารณาแนวทางในการสนับสนุนต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา