fbpx

กรมธนารักษ์ เดินหน้าเปิดประมูลโครงการปรับปรุงและบริหารจัดการกิจการสนามกอล์ฟบางพร

กรุงเทพฯ 16 ก.ค.-กรมธนารักษ์ผลักดันโครงการปรับปรุงและบริหารจัดการกิจการสนามกอล์ฟบางพระ จังหวัดชลบุรี พร้อมเปิดประมูลให้กับเอกชนที่สนใจผู้เข้าร่วมโครงการในช่วงเดือนกรกฎาคม 2564  มุ่งเน้นให้มีการบริหารจัดการพื้นที่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด หวังเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บรายได้เข้ารัฐ


นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบสถานที่จริง และเตรียมความพร้อมสำหรับจะเปิดการประมูลโครงการปรับปรุงและบริหารจัดการโครงการสนามกอล์ฟบางพระ ซึ่งอยู่บนที่ดินราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ชบ. 350 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีเนื้อที่ประมาณ 633-3-34 ไร่ โดยสนามกอล์ฟบางพระ เป็นสนามกอล์ฟเก่าแก่ อันดับต้นๆ ของประเทศไทย สร้างในสมัย จอมพล ป.พิบูลสงคราม โดยอยู่ในความดูแลของกรมชลประทาน ต่อมาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เข้ามาดำเนินการบริหารจัดการต่อ ทั้งนี้ ในช่วงต้นปี 2560 กรมธนารักษ์ได้ดำเนินการขอคืนที่ดินราชพัสดุแปลงนี้จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อนำมาส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวและกิจกรรมด้านสังคมตามนโยบายของรัฐบาล โดยจะนำมาเปิดประมูลซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ และผลตอบแทนทางเศรษฐกิจเข้ารัฐให้เพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ การเปิดประมูลโครงการปรับปรุงและบริหารจัดการกิจการสนามกอล์ฟบางพระ จังหวัดชลบุรี ผลประโยชน์ตอบแทนที่ผู้ได้รับสิทธิการประมูลต้องชำระให้ทางราชการ มีดังนี้ 1. ค่าธรรมเนียมการจัดหาผลประโยชน์ขั้นต่ำ 283,893,430 บาท โดยชำระเต็มจำนวนภายในระยะเวลาที่กำหนด หรือแบ่งชำระเป็นรายงวด 5 งวด อัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 32. ค่าเช่ารายปี ปีแรก 12,824,606 บาท โดยจะปรับเพิ่มขึ้น ร้อยละ 9 ทุก 3 ปี 3. ค่าส่วนแบ่งรายได้ (Revenue Sharing) ในอัตราร้อยละ 3 ของรายได้รวมก่อนหักค่าใช้จ่ายทุกปีตลอดอายุสัญญา 4. ปรับปรุงสนามกอล์ฟบางพระ ไม่น้อยกว่า 18 หลุม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 160,000,000 บาท 5. ปรับปรุงซ่อมแซมอาคารโรงแรม สโมสร ที่พักแคดดี้ และอาคารอื่นๆ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 150,000,000 บาท  6. ก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟ (Golf Academy) มูลค่าไม่ต่ำกว่า 4,760,000 บาท


ทั้งนี้ กรมธนารักษ์ได้ประกาศเชิญชวนเอกชนเข้าร่วมโครงการฯ ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 และให้เอกชนที่สนใจเข้าซื้อซองเอกสารประมูลได้ตั้งแต่วันที่ 16–18 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 15.00 น. เว้นวันหยุดราชการ ณ กรมธนารักษ์ และยื่นซองเอกสารในวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.ถึง 15.00 น. ณ กรมธนารักษ์ โดยจะปิดรับซองเอกสารข้อเสนอ ในเวลา 15.00 น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ