fbpx

คลังยอมรับระบบส่ง SMS มีปัญหา กระทบลงทะเบียนคนละครึ่ง

กระทรวงคลัง 1 ธ.ค. -รัฐมนตรีคลัง ยอมรับระบบส่ง SMS มีปัญหา กระทบลงทะเบียนคนละครึ่ง จี้แบงก์กรุงไทยเช็กยอด ผู้เสียสิทธิจากรับรหัส OTP แนะ กสทช. ช่วยตรวจสอบสาเหตุการส่ง SMS ค่ายมือถือ พร้อมหาช่องทางดูแลกลุ่มดังกล่าว


นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เปิดเผยว่า หลังจากมีปัญหาลงทะเบียน โครงการแเฟส 2  กระทรวงการคลัง จึงขอให้ ธนาคารกรุงไทย ตรวจสอบจำนวนผู้ลงทะเบียน  ที่ไม่ได้รับ SMS ชุดรหัสผ่าน OTP  จากผู้ให้บริการโครงข่ายโทรศัพท์มือถือ  สำหรับประชาชนผู้ใช้บริการค่ายมือถือ ได้รับผลกระทบหนัก จากการไม่ได้รับ  SMS ชุดรหัสผ่าน OTP คือ ค่ายดีแทค  จนทำให้ผู้ลงทะเบียนต้องเสียโอกาส ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 คาดว่าคงใช้เวลา 1-2 วัน คนดังกล่าวมีจำนวนเท่าใด

“กระทรวงการคลัง ยอมรับว่ามีปัญหา เกี่ยวกับการรับรหัส OTP จากค่ายดีแทคมากที่สุด จึงต้องการให้ สำนักงาน  กสทช.  เข้าไปดูว่าเหตุใดจึงไม่สามารถมารถรองรับได้ ขณะที่ ค่ายเอไอเอสและทรู  ไม่มีปัญหาในการลงทะเบียน และพร้อมหาทางเยียวยา หากผิดพลาดจากระบบ” นายอาคม กล่าว   


สำหรับการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 หลังจากนี้ ระบบจะทำการคัดกรองคุณสมบัติภายใน 3 วัน เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติ ผู้ลงทะเบียนผ่านเกณฑ์หรือไม่  และต้องการดูว่า ผู้ที่ได้รับสิทธิฯแต่ไม่ใช้สิทธิฯภายใน 14 วัน มีจำนวนเท่าใด  จากนั้นจะนำมาประเมินดูว่า  จะนำตัวเลขไปคำนวณกับข้อมูลตัวเลข ผู้ลงทะเบียน แต่ไม่ได้รับ OTP หากอยู่ในสัดส่วนเดียวกัน พร้อมพิจารณาให้สิทธิกับคนกลุ่มดังกล่าวไปด้วย  โดยขอพิจารณา กลุ่มคนที่ลงทะเบียนเฟส 2 เป็นอย่างไรบ้าง  เพราะรัฐบาลยังไม่ปิดทาง  5 ล้านคนในเฟส 2 .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ