กกต. 25 มิ.ย.- “ประชาชน” ร้อง กกต. ยุบเพื่อไทย-พรรคร่วมรัฐบาล ปมคลิปเสียงนายกฯ คุย “ฮุนเซน” ผิดจริยธรรมร้ายแรง-ล้มล้างการปกครอง
นายสกนธ์ การกระสัง ในฐานะประชาชน เดินทางมายื่นหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้พิจารณาส่งคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อยุบพรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมรัฐบาล เนื่องจากเห็นว่าการที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี อาจเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคง ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง ขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 52 , 161 , 164 พรป.พรรคการเมือง มาตรา 20 , 21 , 22 , 45 , 92 และ ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 119 , 120 และ 157
พร้อมนำหลักฐานคลิปเสียงสนทนา ระหว่างนายกรัฐมนตรี กับ อดีตนายกฯ ฮุนเซน ซึ่งนายกฯ เองก็ยอมรับว่าเป็นของจริง รวมถึงการประชุมสั่งการของนายกฯ ที่ จ.สุรินทร์ ที่ให้เปิดด่านพร้อมกับกัมพูชา จึงเห็นว่านายกฯ ปฎิบัติหน้าที่โดยไม่ปกป้องอธิปไตย และผลประโยชน์ชาติ ขัดรัฐธรรมนูญและกฎหมายอื่นอย่างร้ายแรง ถือเป็นภัยต่อความมั่นคง และเป็นการกระทำฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง
และเมื่อปรากฏข่าวคณะกรรมการบริหารพรรคต่างนิ่งเฉย ยังสนับสนุน น.ส.แพทองธาร ให้ดำรงตำแหน่งนายกฯ ต่อไป ถือว่าเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จึงขอให้ให้ กกต. ทำการสืบสวนและไต่สวน หากมีพยานหลักฐานอันควรเชื่อว่าพรรคร่วมรัฐบาลกระทำการขัดต่อรัฐธรรมนูญ ให้ กกต. ยื่นคำร้องยุบพรรคร่วมรัฐบาลปัจจุบันเช่นเดียวกับกรณีพรรคเพื่อไทย และขอให้เพิกถอนสิทธิ์สมัครรับเลือกตั้งของกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งนี้ขอให้ กกต. เร่งดำเนินการโดยเร็ว เพื่อปกป้องความมั่นคงของประเทศ และปกป้องไม่ให้เกิดความเสียหายร้ายแรงถึงขั้นต้องสูญเสียดินแดนเหมือนกรณีเขาพระวิหาร.-314.-สำนักข่าวไทย