17 มิ.ย. – “น้องพิ้งค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักแบดมินตันสาวไทย เตรียมลงแข่งขันศึกเวิลด์ ทัวร์ 2 รายการ เพื่อเป้าหมายติดท็อป 30 และลุ้นโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2028
บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เดินหน้าให้การสนับสนุนนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนไทย “น้องพิ้งค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ แชมป์หญิงเดี่ยวเยาวชนโลกปี 2023 และมือ 57 ของโลก วัย 18 ปี กับ “น้องเร็น” รวิณ ชูชัยศรี แชมป์ชายเดี่ยวและชายคู่เยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย 2568 ภายใต้สังกัดสโมสรแบดมินตันเกษมศักดิ์ แบดมินตัน อะคาเดมี่ ที่บริหารงานโดย “โค้ชตี๋” เกษมศักดิ์ จตุจินดา
โดย พริ้นซ์ กรุ๊ป ที่มีความชำนาญด้านกระดูกและข้อแบบองค์รวม PRINCE OF BONES และศูนย์โรคหัวใจและหลอดเลือด ได้ทำหน้าที่ดูแลนักกีฬาของสโมสรกว่า 40 คนตลอด 7 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะน้องพิ้งค์ ให้มีความพร้อมและสมบูรณ์ที่สุด ก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ศึกยูเอส โอเพ่น 2025 ระหว่างวันที่ 24-29 มิถุนายนนี้ ที่สหรัฐ ต่อด้วยศึกแคนาดา โอเพ่น ระหว่างวันที่ 1-6 กรกฎาคมนี้ ที่แคนาดา
น้องพิ้งค์หวังทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อทำอันดับขึ้นไปติดท็อป 30 ของโลกให้ได้ในปีนี้ เพื่อจะได้สิทธิเข้ารอบเมนดรอว์ โดยไม่ต้องแข่งขันในรอบคัดเลือก ส่วนเยาวชนชิงแชมป์โลกปีนี้คงไม่ได้ไปแข่ง เพื่อร่างกายจะได้ไม่ล้าเกินไป ในการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2028.-สำนักข่าวไทย