ชวนปชช.เที่ยวงาน Thailand Winter Festivals

ทำเนียบรัฐบาล 10 พ.ย.-“อุ๊งอิ๊ง” เผย ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล คุยเรื่องทั่วไป ไร้ประเด็นการเมือง พร้อมชวนประชาชน เที่ยวงาน Thailand Winter Festivals สนับสนุน Soft Power ไทย


น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึง การรับประทานอาหารร่วมกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ไม่มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษ เป็นการคุยกันเพื่อให้รู้จักกันมากขึ้น นอกจากเรื่องงาน พร้อมปฎิเสธข่าวลือที่ว่าเป็นการปูทางเพื่อเลือกตัวนายกรัฐมนตรีคนใหม่ในอนาคต

“อุ๊งอิ๊งเป็นหัวหน้าพรรคที่ไม่ได้เข้าสภา ยินดีมากที่ได้เจอทุกท่านและได้ฟัง ประสบการณ์ที่ทุกท่านได้ผ่านมา เล่าให้ฟังว่าเป็นยังไงบ้าง ถือว่าได้ความรู้ค่ะ” น.ส.แพทองธาร กล่าว


เมื่อถามว่าได้แนะนำรัฐบาลเรื่องอะไรบ้างหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ไม่ได้แนะนำอะไร มีเพียงการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเล็กน้อย ไม่ได้มีประเด็นการเมืองสำคัญอะไร เป็นเพียงการนัดเจอเพื่อจะได้เข้าใจการทำงานของกันและกันมากกว่า

น.ส.แพทองธาร กล่าวถึงผลงานรัฐบาลช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ว่า เห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเรื่องการลดรายจ่ายประชาชน  เริ่มคิกออฟหลาย ๆ โครงการแล้ว ซึ่งต้องใช้เวลา แต่รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ น.ส.แพทองธาร กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนติดตามงาน Thailand Winter Festivals ซึ่งจะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ผ่านการผลักดันของรัฐบาลและภาคส่วนต่างๆ เพื่อสนับสนุน Soft Power ไทย โดยจะจัดงานอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในฤดูร้อนที่จะถึงนี้จะจัดอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่การเคาะงบประมาณว่าจะต้องงบเท่าใดผลักดัน Soft Power แต่จะบรรจุในแผนงานต่าง ๆ เริ่มทำรายละเอียดต่างๆ กฎหมายต่าง ๆ ที่สามารถทำได้เลย ภาคเอกชนให้ความช่วยเหลือให้ข้อมูลมากและรับทราบปัญหาต่าง ๆ ถือว่าเป็นประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนอย่างมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป