พญาไท 22 ก.ค.- เริ่มแล้ว ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล “ทักษิณ” ร่วมวง เตรียมบรรยายพิเศษ เผยมาคุยเรื่องการเมือง ขณะแกนนำพรรคร่วมมางานพร้อมเพรียง
พรรคร่วมรัฐบาลจัดงานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำ ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท เพื่อกระชับความสัมพันธ์ หลังปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ภายหลังพรรคภูมิใจไทย ถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาล และเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งพบปัญหาเรื่ององค์ประชุม โดยถือว่าเป็นครั้งเเรกที่ได้เชิญสส.ของแต่ละพรรคร่วมฯ เข้าร่วมงานเลี้ยงด้วยในรัฐบาลของ นางสาวเเพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งก่อนหน้านี้จัดไปแล้วหนึ่งครั้ง ในสมัยของ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี
โดยงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลในครั้งนี้ พรรคเพื่อไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน ภายใต้ชื่อ “สามัคคีประเทศไทย ปกป้องอธิปไตย แก้ปัญหาเพื่อประชาชน” ได้เชิญ บรรดารัฐมนตรี หัวหน้าพรรค แกนนำ และสส. ของพรรคร่วมรัฐบาล เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง ขณะที่ไฮไลท์วันนี้ มีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมบรรยายพิเศษ ด้วย
ขณะที่ในเวลาประมาณ 17.00 น. บรรดาแกนนำเพื่อไทย และสส.เดินทางเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง เนื่องจากก่อนหน้านั้นมีการประชุมสส.ของพรรค จากนั้น แกนนำ และสส. พรรคร่วมรัฐบาล ได้ทยอยเดินทางมาถึงงาน
อาทิ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯ และรมว.พลังงาน นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.อุตสาหกรรม พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายชัยชนะ เดชเดโช รมช.สาธารณสุข นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมช.ศึกษาธิการ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายอนุชา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายไผ่ ลิกค์ เลขาธิการพรรคกล้าธรรม เป็นต้น
ก่อนงานเลี้ยงจะเริ่มขึ้น นางสาวเเพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.วัฒนธรรม เดินทางมาถึงในเวลา 17.30 น. และมารอรับ นายทักษิณ บริเวณหน้าลิฟต์ ในเวลา 18.00 น. เมื่อนายทักษิณ มาถึง นางสาวแพทองธาร ได้เข้าสวมกอดนายทักษิณ ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะถามว่า วันนี้จะขึ้นบรรยายในเรื่องอะไร โดยนายทักษิณ ตอบว่า มาคุยกับพรรคการเมืองก็ต้องพูดเรื่องการเมือง
ผู้สื่อข่าวยังถามว่า กังวลว่าจะโดนข้อหาครอบงำหรือไม่ นายทักษิณ ไม่ได้ตอบคำถาม และเดินเข้าสู่งานเลี้ยงทันที .-316 -สำนักข่าวไทย