fbpx

กลับมาอีกครั้ง งานสัปดาห์หนังสือ คนรักการอ่าน ให้ความสนใจจำนวนมาก

หลายคนก็คงคิดไปถึงบรรยากาศในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การจัด “งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ” ต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไป ทั้งในรูปแบบออนไลน์ ควบคู่กับออฟไลน์ เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโควิด-19

วันนี้ (26 มี.ค. 65) ที่ สถานีกลางบางซื่อ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ช่วงเเวลา 17.00 น. มีประชาชนจำนวนมากมาเดินทางมา งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 50 และ สัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 20 ภายใต้แนวคิด “ การบรรจบกันของการเดินทางทั้งด้านความคิดและการคมนาคมขนส่ง สร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน และสร้างสรรค์สังคมอุดมปัญญาให้เกิดขึ้นในสังคมไทย อัดแน่นความรู้เพื่ออนาคตด้วยบูธจากสำนักพิมพ์ต่างๆ กว่า 208 ราย รวมกว่า 583 บูธ

โดยบรรยากาศเหล่านั้นกลับมาอีกครั้ง คนรักการอ่านและประชาชนทุกคนมาเลือกสรรหนังสือเล่มโปรดทั้งไทยและนานาชาติ รวมถึงสัมผัสนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในวงการหนังสือด้วยกัน ในงาน โดยแบ่งเป็น 6 โซนประเภทหนังสือ ได้แก่ 1.โซนหนังสือเด็กและสื่อการศึกษา 2.โซนหนังสือการศึกษา 3.โซนหนังสือต่างประเทศ 4.โซนหนังสือเก่า 5.โซน Book Wonderland (หนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น) 6.โซนหนังสือทั่วไป  

ทั้งนี้เป็นครั้งแรกของงานสัปดาห์หนังสือในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้เก็บ NFT หรือสินทรัพย์ดิจิทัลที่เป็นรูปภาพศิลปะจาก “มุนิน” ศิลปินนักวาดภาพชาวไทยชื่อดังที่มีเพียง 25,000 ชิ้น 5 แบบ พร้อมด้วยไอเท็มลับ NFT ชิ้นที่ 6 (จำนวนจำกัด) ที่มีให้กับผู้ที่สะสมครบทั้ง 5 แบบมาเลือกเก็บสะสมตลอด 12 วันภายในงาน ไปอ่านอนาคตกันที่งาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งนี้ โดยงาน จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ ถึง วันพุธที่ 6 เมษายน 2565 เวลา 10.00 – 21.00 น.


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม