fbpx

ร้านนวดและสปาร้องขอ กทม.ช่วยเยียวยา

ผู้ประกอบการร้านนวดและสปาร้องขอ กทม.ช่วยเยียวยาหลังถูกภาครัฐสั่งให้ปิดเป็นครั้งที่3 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคโควิด-19
(17 พ.ค.2564) ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดและสปา เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ขอให้ทบทวนการผ่อนปรนกิจการร้านนวดและสปาให้กลับมาเปิดได้ตามปกติ
ทั้งนี้ นายพิทักษ์ โยธา นายกสมาคมจารวีเพื่ออนุรักษ์นวดแผนไทย กล่าวว่า วันนี้เดินทางมา เพื่อยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ให้มีมาตรการช่วยเหลือ เยียวยาผู้ประกอบการ จากการระบาดของโควิด-19 หลังเห็นว่าทางรัฐบาลมีการผ่อนปรนบางกิจการแล้ว แต่สำหรับร้านนวดและสปายังมีคำสั่งปิด ในขณะที่ผู้ประกอบการต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ เท่าเดิม โดยเฉพาะค่าเช่าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ รวมไปถึงค่าจ้างพนักงาน ทางผู้ประกอบการจึงยื่นคำร้อง 3 ข้อ คือ


1.ให้พิจารณาผ่อนปรนกิจการร้านนวดและสปาอย่างเร่งด่วน อย่างน้อยให้สามารถนวดเท้าหรือบริเวณที่ห่างจากใบหน้าเพื่อป้องกันความเสี่ยง
2.ให้ช่วยประสานกับผู้เช่าสถานที่ลดหย่อนค่าเช่าให้ผู้ประกอบการหรือพักชำระหนี้บรรเทาความเดือดร้อนช่วงที่กิจการยังปิดให้บริการ
3.ช่วยประสานจัดหาวัคซีนให้กับแรงงานภาคบริการในกิจการร้านนวดและสปาที่มีกว่า 5,000 คน

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ