fbpx

ผู้ต้องหาฆ่าคนไทยที่ไต้หวัน ประสานมอบตัว

บช.ก.16 มิ.ย.-ผบช.ก. ยอมรับ คนใกล้ชิดประสานเตรียมนำตัว “สันติ” ผู้ต้องหาฆ่า 2 สามีภรรยาที่ใต้หวัน เข้ามอบตัว

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยความคืบหน้าคดีติดตามตัว นายสันติ ศุภอภิรดีไพลิน อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาก่อคดีสะเทือนขวัญ ฆ่าสองสามีภรรยาและลูกแฝดในครรภ์ ที่ประเทศไต้หวัน ว่า ขณะนี้ตำรวจสอบสวนกลางได้ระดมสรรพกำลัง ทำทุกวิถีทางเพื่อติดตามจับกุมนายสันติ มาดำเนินคดี หลังได้รับการประสานงานจากทางการไต้หวัน และญาติผู้เสียชีวิต ได้เข้ามาแจ้งความดำเนินคดีที่กองปราบปราม จนศาลออกหมายจับนายสันติ


พร้อมยอมรับ ขณะนี้มีบุคคลใกล้ชิดนายสันติ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ภาคเหนือ ประสานนำตัวนายสันติ เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ซึ่งจากการพูดคุยนายสันติ รู้สึกผิด จึงอยากเข้ามอบตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวน ยืนยันว่าคนกลางดังกล่าวไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้พูดคุยกับนายสันติ โดยตรง รวมถึงยังไม่มีการนัดหมายวันและเวลาในการเข้ามอบตัว แต่ได้มีการแจ้งว่าให้เข้ามอบตัวเร็วที่สุด โดยขณะนี้มีความเป็นไปได้ที่นายสันติ จะยังอยู่ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวเพียงคนเดียว แต่เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวรู้สึกผิด และต้องการเข้ามอบตัว

ทั้งนี้ คดีนี้สามารถดำเนินการตามกฎหมายไทยได้ ตามหลักข้อกฎหมายอาญา มาตรา 8 (ก) “ผู้ใดกระทำความผิดนอกราชอาณาจักร และ ผู้กระทำความผิดนั้นเป็นคนไทย และรัฐบาลแห่งประเทศที่ความผิดได้เกิดขึ้น หรือผู้เสียหายได้ร้องขอให้ลงโทษฯ”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง