fbpx

ตำรวจ ปอศ.รวบแก๊งโกงไฟแนนซ์ลวงปล่อยสินเชื่อซื้อรถหรู

กรุงเทพฯ 23 เม.ย. – ตำรวจ ปอศ. บุกรวบแก๊งโกงไฟแนนซ์รถยนต์ ใช้เอกสารปลอม บริษัทหลงเชื่อ ก่อนแก๊งดังกล่าวนำเงินไปซื้อรถยนต์หรูมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท


ตำรวจ ปอศ. จับกุมนางนัฐรดา หรือกวาง อายุ 39 ปี และนายทิวากร หรือแบงค์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ฐานร่วมกันปลอมขึ้นทั้งฉบับ หรือแต่ส่วนหนึ่งสวนใด เติมหรือตัดทอนข้อความ หรือแก้ไขด้วยประการใดๆ ในเอกสารที่แท้จริง หรือประทับตราปลอมหรือลงลายมือชื่อในเอกสารอันเป็นเอกสารสิทธิ หรือเอกสารราชการปลอม และใช้เอกสารอันเกิดจากการกระทำความผิดในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน และร่วมกันฉ้อโกง

สืบเนื่องจากมีบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์ร้องทุกข์ว่ามีคนร้ายนำเอกสารปลอมยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ บริษัทหลงเชื่ออนุมัติสินเชื่อให้คนร้าย จากนั้นคนร้ายนำไปเช่าซื้อรถหรูมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท ทำให้บริษัทเสียหายอย่างหนัก


ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่ามีการกระทำความผิดจริงเป็นขบวนการ จึงออกหมายจับกลุ่มผู้กระทำความผิดลอตแรก 4 คน สามารถจับกุมได้ 3 คน ก่อนขยายผล และผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซัดทอดว่า นางนัฐรดาทำหน้าที่เป็นผู้จัดหาและปลอมแปลงเอกสารทางการเงิน เพื่อยื่นขอสินเชื่อรถยนต์กับบริษัท ส่วนนายทิวากรเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารในการรับโอนเงินในการกระทำความผิด และเป็นนายทุนใหญ่ จึงขอหมายจับต่อศาลอาญาเพิ่มเติม และติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้สำเร็จ

จากการสอบปากคำเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังให้การปฏิเสธและไม่ขอให้การใดๆ จึงถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย