fbpx

อุกอาจปาระเบิดใส่ร้านลูกชิ้นหมู ย่านห้วยขวาง

ห้วยขวาง 11 ก.พ.- เกิดเหตุคนร้าย ปาระเบิดใส่ร้านลูกชิ้นหมู ย่านห้วยขวาง เจ้าของยันไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

เกิดเหตุอุกอาจ คนร้ายลอบปาระเบิดร้านลูกชิ้นหมูย่านห้วยขวาง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ขณะที่สาวเจ้าของร้าน ยอมรับในย่านเดียวกันมีคู่แข่งหลายเจ้า แต่ไม่น่าเป็นชนวนก่อเหตุ พร้อมประกาศปิดหน้าร้าน หันไปขายออนไลน์อย่างเดียวเพื่อความปลอดภัย นางสาวเปรมภัสส์ หรือ “นัด” อายุ 37 ปี เจ้าของร้านขายลูกชิ้นหมู ย่านห้วยขวาง ชี้ให้ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ดูสภาพความเสียหายผ้าม่านหน้าร้านขาดวิ้น มีร้อยไฟไหม้ ซึ่งเป็นร่องรอยความเสียหายสุดท้าย ที่ยังพบเห็นในตอนนี้


น.ส.เปรมภัสส์ เล่าว่า ประมาณ 5 ทุ่มคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าของอาคารที่ตนมาเช่าเปิดร้านขายลูกชิ้นย่าง ได้โทรศัพท์ แจ้งว่า ได้ยินเสียงระเบิด และมีไฟลุกไหม้ บริเวณหน้าร้าน โดยเจ้าของอาคาร ถามว่าตนลืมเปิดแก๊ส หรือเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้หรือไม่  ซึ่งตนได้ปฏิเสธและเดินทางมาดูร้าน พบว่ามีไฟลุกไหม้ผ้าม่าน และกระจกหน้าร้านแตกเสียหาย จึงไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

ผู้เสียหาย ยังเล่าว่าโชคดีวันเกิดเหตุ เธอปิดร้านพาลูกไปฉีดวัคซีน จึงไม่มีใครบาดเจ็บ ก่อนเกิดเหตุ ก็ไม่พบความผิดปกติ หรือสังเกตเห็นใครมาแวะเวียนดูที่ร้าน จึงไม่รู้จะสงสัยใครเพราะไม่เคยมีปัญหาบาดหมางกับใครในย่านนี้มาก่อน และเพิ่งจะมาเช่าเปิดร้านได้ 7 เดือน ที่ผ่านมาขายเฉพาะออนไลน์ ยอมรับว่าร้านขายลูกชิ้นในย่านเดียวกันมีหลายเจ้า แต่ไม่เชื่อว่าจะเป็นชนวนก่อเหตุ เพราะที่ร้านก็ขายไม่ดี บางวันไม่มีลูกค้าเลย


น.ส.เปรมภัสส์ เล่าอีกว่า หลังเกิดเหตุ ได้ตรวจดูกล้องวงจรปิดหน้าร้าน และจุดใกล้เคียง พบภาพจักรยานยนต์ต้องสงสัย ขี่ผ่านหน้าร้านไปไม่นาน ก่อนจะเกิดแสงไฟและเสียงระเบิดจะดังขึ้น จึงเข้าแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง และมอบวงจรปิดให้ตำรวจไปสอบสวนขยายผลเพื่อเป็นเบาะแสจับกุมคนร้ายแล้ว เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ แจ้งว่าคนร้ายใช้ระเบิดปิงปองก่อเหตุ โดยพบชิ้นส่วนระเบิดปิงปองหลายชิ้นตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุการณ์ ยังรู้สึกหวาดกลัวและเกรงจะไม่ปลอดภัยเวลาที่ต้องพาลูกทั้งสองคนมาที่ร้าน จึงคุยกับเจ้าของที่ให้เช่า เพื่อขอคืนห้องเช่าและกลับไปขายลูกชิ้นทางออนไลน์เหมือนเดิม เพื่อความปลอดภัยของครอบครัว

ด้านนายสุภาพ พูนสุด เจ้าของร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเล่าว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังตูม ทำให้สะดุ้งตื่นมาดู แต่ไม่เห็นจักรยานยนต์หรือสิ่งผิดสังเกตอะไร จึงคิดว่าเป็นหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด จึงกลับเข้าไปนอนตามปกติ กระทั่งตอนเช้าจึงรู้ว่า มีเหตุคนร้ายลอบปาระเบิดร้านขายลูกชิ้น


ส่วนการสืบสวนจับกุมคนร้ายตำรวจ สน.ห้วยขวาง เร่งตรวจสอบวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย ยังไม่สรุป ว่าสาเหตุลอบปาระเบิดครั้งนี้ คนร้ายหวังผลอะไร .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้