fbpx

ปอท.เร่งหาตัว ชาย-หญิง คลิปไดรฟ์ทรูฉาว

กทม. 5 ก.ย.- ปอท.เร่งหาตัวชาย-หญิงในคลิปแบบไดร์ฟทรูฉาว พิสูจน์ถูกผิดชี้ หากถ่ายไว้ดูเองไม่ผิด พ.ร.บ.คอมฯ แต่หากทำเพื่อการค้า โทษจำคุกหนักถึง 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท เตือนเพจดังต้องเซ็นเซอร์ นำเสนอภาพเสี่ยงผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเพจชื่อดัง แฉภาพคลิปสาวจอดรถกลางเมืองเชียงใหม่ ให้ FC ดูดนมแบบไดร์ฟทรู จนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างกว้างขวางว่า เรื่องดังกล่าวต้องพิจารณาว่าใครเป็นผู้นำคลิปภาพดังกล่าวมาเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะเป็นความผิด ตาม พ.รบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 อนุ 4 ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งภาพลามกอนาจาร มีอัตราโทษจำคุก ไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท


ขณะเดียวกันการพิจาณาว่าภาพ หรือคลิปใด มีลักษณะลามกอนาจารหรือไม่ ในทางกฎหมายจะพิจารณาว่า ผู้อื่นดูแล้วจะเกิดความใคร่ทางกามารมณ์หรือไม่ ไม่จำเป็นต้องโป๊เปลือยเห็นทุกสัดส่วน อย่างไรก็ตาม หากบุคคลในภาพไม่ใช่ผู้โพสต์ แต่เป็นการถ่ายไว้ดูกันเอง ก็อาจจะไม่มีความผิด เว้นแต่หากทำเพื่อประสงค์แห่งการค้า มีการเรียกเก็บค่าบริการ ถึงจะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ มาตรา 14 อนุ 5 รวมถึงยังมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287 ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาทด้วย

หลังจากนี้ ฝ่ายสืบสวน ปอท.จะเร่งติดตามตัวชายหญิงในคลิปมาสอบปากคำ เพื่อพิสูจน์ว่ามีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ ส่วนที่เพจชื่อดังนำคลิปภาพมาโพสต์ อาจด้วยเจตนาดีให้มีการตรวจสอบจากผู้เกี่ยวข้องนั้น หากเป็นการโพสต์โดยไม่มีการปิดบัง หรือเซ็นเซอร์ ผู้โพสต์อาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ เช่นเดียวกับผู้ที่ได้รับคลิปและแชร์ภาพลามกอนาจารต่อ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า