fbpx

ส่งถังออกซิเจนช่วยผู้ป่วยโควิดระหว่างรอเตียง

กทม. 20 ก.ค.- ทีมงานมูลนิธิกระจกเงา เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่พยายามช่วยเหลือผู้ป่วยติดโควิด ระหว่างรอเเพียงโดยการส่งถังออกซิเจนเพื่อช่วยพยุงการหายใจ


หลังจากมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทะลุ 1 หมื่นคนต่อวัน  ทำให้มีผู้ติดเชื้อแสดงอาการระดับวิกฤตอยู่ระหว่างรอเข้ารับการรักษาตกค้างตามบ้านพักอาศัยมากขึ้น ล่าสุดทีมข่าวสำนักข่าวไทย ได้ทราบข้อมูลจากทีมงานมูลนิธิกระจกเงา ว่าขณะนี้มูลนิธิฯได้ประสานความร่วมมือกับอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทร ให้ความช่วยเหลือโดยจัดส่งถังออกซิเจนให้แก่ผู้ป่วยที่ต้องการเครื่องช่วยหายใจและออกซิเจนเพื่อพยุงอาการระหว่างรอเข้ารับการรักษา โดยทางมูลนิธิฯจะจัดส่งในช่วงเวลากลางคืนเพื่อสะดวกในการเดินทางและเป็นช่วงเวลาว่างของอาสาสมัครจากงานประจำ

โดยทีมงานมูลนิธิฯจะมีทีมพยาบาลคอยประเมินอาการผู้ป่วยที่ลงทะเบียน เพื่อพิจารณาจัดส่งถังออกซิเจนตามความจำเป็น และจะคอยติดต่อผู้ป่วยและคนใกล้ชิดผ่านระบบวิดีโอคอล ซึ่งทีมงานได้ประเมินสถานการณ์ล่าสุด ว่าต่อจากนี้อาจมีผู้ป่วยตกค้างมากยิ่งขึ้น จึงเตรียมจัดส่งถังออกซิเจนในเวลากลางวัน พร้อมขอรับอาสาสมัครมาช่วยจัดส่งและขอรับการสนับสนุนถังออกซิเจนเพิ่มเติม เพื่อใช้ในการรักษาชีวิตผู้ป่วยระหว่างรอเข้ารับการรักษา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส