fbpx

เร่งส่งผู้ป่วยโควิดรักษาที่ รพ.สนามบุษราคัม

กทม. 16 ก.ค.- อาสาสมัครรถพยาบาล สังกัด สพฉ.เดินหน้านำผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด ส่งรักษา รพ.สนามบุษราคัม เมืองทองธานี


ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ติดตามภารกิจของอาสาสมัครรถพยาบาล สังกัดสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หรือ สพฉ.นำผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ที่ศูนย์แรกรับและส่งต่อ กระทรวงสาธารณสุข จากอาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย ไปส่งยังโรงพยาบาลสนามบุษราคัม เมืองทองธานี

โดยวันนี้(16 ก.ค.) ทีมรถพยาบาลอาสา ได้นำผู้ติดเชื้อส่งโรงพยาบาลบุษราคัม 2 รอบ รวม 39 คน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดระดับสูงสุด ผู้ติดเชื้อที่ถูกส่งตัวมีทุกช่วงอายุ ซึ่งเมื่อถึงโรงพยาบาลบุษราคัม จะต้องผ่านกระบวนการคัดกรองผู้ป่วยตามระดับอาการป่วย เพื่อให้เข้ารับการรักษาที่เหมาะสม


ทีมข่าวได้พบกับ อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม นักแสดงชื่อดัง ผู้สนับสนุนทีมอาสาสมัครรถพยาบาล ที่นำชุด PPE มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ โดยนักแสดงหนุ่ม ระบุว่า ตลอด 2 เดือน ที่เริ่มภารกิจมา ทีมรถพยาบาลประจำศูนย์แรกรับและส่งต่อ อาคารนิมิบุตร มีจำนวน 15 คัน เจ้าหน้าที่ประจำรถกว่า 30 คน นำผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ส่งสถานพยาบาลไปแล้วกว่า 5000 คน อาสาสมัครกลุ่มนี้จึงถือเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่มีความสำคัญในการต่อสู้กับการแพร่ระบาด จำเป็นต้องได้รับอุปกรณ์ชุดป้องกันที่มีคุณภาพเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดตนเองจึงเข้ามาช่วยเหลือ แต่ที่กังวลตอนนี้คือรถตู้พยาบาลที่ใช้รับส่งผู้ป่วยก็เริ่มสึกหรอ โดยเฉพาะระบบเบรคและช่วงล่าง จึงขอความอนุเคราะห์จากบริษัทห้างร้าน ช่วยสนับสนุนภารกิจในส่วนนี้ให้อาสาสมัครได้ขนส่งผู้ติดเชื้ออย่างปลอดภัย รวมทั้งขอให้ภาครัฐนำทำการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 เข็มที่ 3 ให้อาสาสมัครเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันด้วย

ขณะที่ทีมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครบอกกับทีมข่าวของเราว่า ช่วงเดือนนี ระดับอาการของผู้ติดเชื้อมีความรุนแรงขึ้น ทำให้ทีมอาสาสมัครรถพยาบาลต้องเพิ่มอุปกรณ์ป้องกันให้รัดกุมมากยิ่งขึ้นทั้งการใช้เตียงความดันลบในการขนส่ง การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อห้องโดยสารอุปกรณ์ทุกชนิดทุกครั้งหลังเสร็จภารกิจ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส