fbpx

ผบ.ตร.สั่งทุกหน่วยทำความเข้าใจฉีดวัคซีนโควิด

กทม.11 พ.ค.- ผบ.ตร.สั่งทุกหน่วยทำความเข้าใจตำรวจ จำเป็นต้องฉีดวัคซีน พร้อมระบุ ยอดตำรวจติดโควิดพุ่ง 819 นาย 


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวกรณีมีตำรวจบางนายไม่ขอรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่า น่าจะเป็นเหตุผลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ หรือบางนายยังมีข้อมูลไม่รอบด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.จึงสั่งการให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นทั่วประเทศไปทำความเข้าใจถึงเหตุผลความจำเป็นในการฉีดวัคซีนพร้อมยืนยันว่าการให้รายงานชี้แจงกรณีที่ไม่ขอรับการฉีดวัคซีนถือว่าเป็นการเก็บข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เป็นบทลงโทษหรือส่งผลกระทบกับหน้าที่การงาน

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่า การที่จะฉีดหรือไม่ฉีดวัคซีน ไม่ได้เป็นการบังคับถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล ขึ้นอยู่กับความสมัครใจ ซึ่งตำรวจมีสิทธิ์สงสัยเรื่องความปลอดภัยเหมือนประชาชน แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาอาจจะอ่อนการสื่อสาร ทำความเข้าใจถึงความจำเป็นที่จะต้องฉีด เพราะตำรวจทำงานใกล้ชิดประชาชน ต้องทำให้ประชาชนเกิดความมั่นในการติดต่อใช้บริการ พร้อมระบุว่า ปัจจุปันกำลังพลตำรวจกว่า 2.4 แสนนายฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 1 หมื่นนาย ส่วนใหญ่เป็นตำรวจที่ทำงานใกล้ชิดกับประชาชนและชาวต่างชาติ


ผู้สื่อรายงานว่าปัจจุปันมีข้าราชการตำรวจติดเชื้อโควิด-19 สะสมแล้ว 819 นาย เหลือรักษาตัวใน รพ.จำนวน 311 นาย โดยเป็นตำรวจนครบาล จำนวน 173 นาย , ตำรวจภูธรภาค 2 จำนวน 29 นาย และตำรวจภูธรภาค 6 จำนวน 17 นาย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย