fbpx

เตรียมออกหมายจับ 4 คน ค้าเคนมผง

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.-จ่อออกหมายจับขบวนการค้ายาเคนมผงจำนวน 4 คน ในพื้นที่ สน.โชคชัย แต่พยานหลักฐานยังไม่เชื่อมโยงแก๊งมิคาโดะ


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุตำรวจเตรียมออกหมายจับขบวนการค้ายาเคนมผง ในพื้นที่โชคชัย จำนวน 4 คน โดยได้มีการสอบปากคำไปแล้ว 4 ปาก แต่พยานหลักฐานยังไม่เพียงพอเชื่อมโยงกับแก๊งมิคาโดะ ที่มีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติด จึงยังไม่สามารถออกหมายจับสมาชิกแก๊งได้ในขณะนี้แต่ตำรวจเฝ้าระวังอยู่

ส่วนความคืบหน้าการเสียชีวิตของนายธนากร พนักงาน “บาร์น้ำ” อยู่ในผับ ย่านท่าข้าม ที่เสียชีวิตในคอนโดมิเนียม เอกชัย ซอย 32 หลังไปปาร์ตี้เสพยาเค ย่านอ่อนนุช เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์แล้ว 4 ปาก ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสิรินธรฯ โดยจากการสอบปากคำมีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาคดีอาวุธปืน ในพื้นที่ สน.บางกอกใหญ่ ซึ่งผู้เสพยากลุ่มนี้มีการนัดเสพกับเป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมย่านจรัญสนิทวงศ์ 13 หรือ พื้นที่อื่นๆ โดยเฉพาะพื้นที่เกิดเหตุย่านสุขุมวิท 93 ซึ่งขณะนี้ได้ให้ตำรวจนครบาล 5 และ สน.พระโขนง ลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นพบวัตถุต้องสงสัยผงสีขาวในคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบกับผงสีขาวที่แฟนสาวของผู้ตายนำมามอบให้ตำรวจ ว่าเป็นชนิดเดียวกันหรือไม่ มีองค์ประกอบอย่างไร แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นเคนมผงชนิดหนึ่ง ที่รวมยาเสพติดหลายชนิดไว้ด้วยกัน แต่ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นเครือข่ายเดียวกับเคนมผงในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร


นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าจากการสอบปากคำพยานที่ร่วมเสพเคนมผงกับผู้ตาย พบว่ามีผู้เสพร่วมกันประมาณ 4-5 คน แต่เมื่อสอบถามถึงแหล่งที่มาของยาพยานซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่าอ้างว่า ไม่ทราบแหล่งที่มา แต่ผู้ตายเป็นผู้นำยามาให้ ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ และอยู่ระหว่างเรียกพยานอีก 1 ปากที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำ โดยเบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหากับใคร เนื่องจากต้องรอผลชันสูตรพลิกศพจากผู้ตายและผลตรวจสารเสพติดก่อน และในช่วงบ่ายวันนี้ครอบครัวของผู้ตายก็จะไปติดต่อขอรับศพที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ