เคลื่อนร่างเหยื่อ “บัสมรณะ” พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

1 ต.ค. – เจ้าหน้าที่เคลื่อนร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้รถบัสนักเรียน รอพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลที่ รพ.ตำรวจ พรุ่งนี้ (2 ต.ค.) ขณะที่ รมว.ยุติธรรม สั่งเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ ด้านพ่อลูก 3 เศร้าตามหาลูกชายไม่เจอ ไร้ลางบอกเหตุ


เวลา 16.40 น. ตำรวจทางหลวงนำขบวนรถกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุรถบัสโรงเรียนเกิดเพลิงไหม้ ด้วยรถกู้ภัย 4 คัน คันละ 2 ศพ มาถึงสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อพิสูจน์ทราบอัตลักษณ์บุคคล โดยจะมีการเคลื่อนย้ายร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 23 ศพ ครั้งละ 4 คัน จำนวน 4 ครั้ง เมื่อมาถึงทาง พฐ. ได้ติดสายรัดข้อมือระบุหมายเลข จากนั้นเคลื่อนย้ายร่างเข้าห้องเพื่อรอการชันสูตรในวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.)

ด้านพ่อของเด็กนักเรียนที่ยังสูญหาย เปิดเผยว่า ตนเองมีลูก 3 คน โดยตนเองทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เมื่อ 3 วันก่อนได้กลับบ้านที่ จ.อุทัยธานี ลูกชายได้เล่าและขออนุญาตว่าจะไปขอทัศนศึกษาเพื่อดูหมูเด้ง ซึ่งลูกดีใจที่จะได้เดินทางมาครั้งนี้ แต่ไม่ได้มีลางสังหรณ์หรือลางบอกเหตุแต่อย่างใด กระทั่งทราบข่าวจึงติดตามค้นหาพบลูก 2 คนที่อยู่ในรถคันอื่น ส่วนลูกชายคนเล็กยังหาตัวไม่พบ จึงมาติดต่อที่นิติเวชเพื่อจะทราบข้อมูล ยืนยัยว่าลูกจะอยู่ในสภาพใดก็จำลูกได้ เนื่องจากลูกชายตัวใหญ่ที่สุดในห้อง ยอมรับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นใครก็ทำใจไม่ได้


พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เปิดเผยว่า กระทรวงยุติธรรม มีหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลเยียวยาครอบครัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยผู้เสียชีวิตจะได้รับการเยียวยารายละ 200,000 บาท ส่วนผู้บาดเจ็บได้รับค่ารักษาพยาบาลครั้งละ 40,000 บาท

ด้าน พล.ต.ท.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ (สบ.8) โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) จะจัดทีมเยียวยาจิตใจมาคอยดูแลญาติและครอบครัวของผู้สูญเสีย เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ ที่ชั้น 3 สถาบันนิติเวชวิทยา และเตรียมพร้อมหากผู้ป่วยจะย้ายมารักษาตัวต่อ

ทั้งนี้ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ยืนยันว่าการดำเนินการส่งศพกลับไปยังภูมิลำเนาไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจากทางมูลนิธิร่วมกตัญญูจะเป็นผู้นำร่างของผู้เสียชีวิตทุกรายส่งกลับไปยังภูมิลำเนา เพื่อป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน