ป.ป.ส.ปูพรมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่อยุธยา จับผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า

22 ส.ค. – ป.ป.ส.ภ.1 ร่วมกับภาคี ไล่ล่าผู้ค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ปูพรมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ 16 อำเภอ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับกุมผู้ต้องหาจำนวน 83 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 2,894 เม็ด พร้อมยึดทรัพย์มูลค่ารวม 1,098,780 บาท


พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด มอบหมายให้ นางจีระพรรณ กาญจนประดิษฐ์ ผอ.ป.ป.ส.ภ.1 เข้าร่วมในการปล่อยแถวปฏิบัติการ “ยุทธการเด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย ครั้งที่ 2/67” ในเขตพื้นที่ภาคกลาง จังหวัดเป้าหมายพระนครศรีอยุธยา โดยมี พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และผู้แทนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 83 ราย ยึดของกลางยาบ้า 2,894 เม็ด อาวุธปืน 6 กระบอก เครื่องกระสุน 68 นัด วัตถุระเบิด 1 ลูก และยึดทรัพย์มูลค่ารวม 1,098,780 บาท

ผอ.ป.ป.ส.ภ.1 กล่าวว่า การปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นการดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในการบูรณาการแก้ไขปัญหายาเสพติดภายในระยะเวลา 3 เดือน (1 มิ.ย.-31 ส.ค.67) ภายใต้คำสั่งคณะกรรมการติดตาม เร่งรัดดำเนินงานป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานกรรมการฯ กำชับให้หน่วยงานในระดับพื้นที่ทุกจังหวัด แก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง และเด็ดขาด โดยมีเป้าหมายในการปฏิบัติการครั้งนี้ ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งสิ้น107 เป้าหมาย ในพื้นที่ 16 อำเภอ มุ่งเน้นการป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดจากผู้ค้ายาเสพติด ในหมู่บ้านชุมชน รวมถึงเพื่อเป็นการขยายผลไปสู่การจับกุมผู้ค้ารายสำคัญในพื้นที่ ตลอดจนการค้นหาผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา


ต่อมานางจีระพรรณ พร้อมด้วย พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รองผู้บังคับการฯ และผู้กำกับการสถานีตำรวจ ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมประชุมสรุปผลการปฏิบัติการ “ยุทธการเด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย ครั้งที่ 2” โดยผลการปฏิบัติการเป้าหมายจำนวน 107 เป้าหมาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 83 ราย ยึดของกลางยาบ้า 2,894 เม็ด อาวุธปืน 6 กระบอก เครื่องกระสุน 68 นัด วัตถุระเบิด 1 ลูก และยึดทรัพย์มูลค่ารวม 1,098,780 บาท

ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ส.จะดำเนินการปฏิบัติการ “ยุทธการเด็ดปีกผู้ค้ารายย่อย” ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความศรัทธาให้กับหมู่บ้าน/ชุมชน และประชาชนสามารถมั่นใจได้ว่าหมู่บ้าน/ชุมชน ของตนเองนั้นจะปลอดจากยาเสพติด รวมถึงการนำผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัดเพื่อปรับเปลี่ยนแนวคิด และพฤติกรรม ให้ผู้เสพสามารถกลับมาใช้ชีวิตในหมู่บ้าน/ชุมชน ได้อย่างมีคุณค่าและเป็นปกติสุข. -119-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง