แหล่งข่าว ยธ.ยันยังไม่เคยปล่อยตัวผู้ต้องขังยามวิกาล

กรุงเทพฯ 17 ก.พ. – แหล่งข่าวในกระทรวงยุติธรรมเผยที่ผ่านมาไม่เคยปล่อยตัวผู้ต้องขังยามวิกาล และต้องมีขั้นตอนเอกสารต่าง ๆ มีความเป็นไปได้ว่า “ทักษิณ” อาจพักรักษาตัวต่อที่ รพ.ตำรวจ หากสุขภาพยังไม่เอื้อต่อการเคลื่อนย้าย


ความคืบหน้ากรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีชื่อในลิสต์ 930 นักโทษที่เข้าเกณฑ์ได้พักโทษ และจะครบกำหนดได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดมีกระแสข่าวสะพัดว่า นายทักษิณ จะขึ้นรถโรงพยาบาลพระราม 9 ออกจากโรงพยาบาลตำรวจ ในช่วงเวลาประมาณ 05.00-06.00 น. ก่อนจะเดินทางไปที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 ทันที

ขณะที่แหล่งข่าวระดับสูงในกระทรวงยุติธรรมอธิบายถึงกระบวนการปล่อยตัวว่า ตามกฎหมายเวลา 00.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ถือว่าได้รับการพักโทษแล้ว แต่ที่ผ่านมากรมราชทัณฑ์ไม่เคยปล่อยตัวผู้ต้องขังยามวิกาล และต้องมีขั้นตอนเอกสารต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะทำในเวลาทำการปกติ ตั้งแต่ 06.00 น.เป็นต้นไป แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า นายทักษิณ อาจพักรักษาตัวต่อที่ รพ.ตำรวจ หากสุขภาพยังไม่เอื้อต่อการเคลื่อนย้าย จึงต้องดูรายละเอียดการพูดคุยระหว่างแพทย์และผู้ป่วยประกอบด้วย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น