ค้น 7 จุด ปิดเมืองล่ามือฆ่า นศ.เทคโนโลยีปทุมวัน เสียชีวิต

กรุงเทพฯ 30 ม.ค. – ค้น 7 จุด ปิดเมืองล่า มือฆ่านักศึกษาเทคโนโลยีปทุมวันเสียชีวิต คุมผู้ต้องสงสัย 1 คน ไปสอบขยายผล


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดปฏิบัติการ “ปิดเมืองล่า มือฆ่าน้องเร” ปูพรมเข้าตรวจค้น 7 จุดเป้าหมาย เพื่อจับกุม 8 ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ร่วมก่อเหตุรุมทำร้ายและใช้อาวุธมีดแทง นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันเสียชีวิต เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา

ทีมข่าวได้ไปเข้าตรวจค้น 1 ใน 7 เป้าหมาย คือบ้านพักในชุมชนวัดไผ่เงินซอย 3 ซอยจันทน์ 43 แยก 22-3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ที่พบว่าเป็นบ้านเพื่อนร่วมสถาบันที่หนึ่งในผู้ต้องหามาหลบหนีพักอาศัยอยู่หลังก่อเหตุ โดยกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย วนเวียนมารวมตัวอยู่บ่อยครั้ง เป็นที่รู้กันของชาวบ้านในละแวกเคียงว่าย่านนี้เป็นแหล่งซ่องสุมของนักศึกษาอุเทนถวาย จึงควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน ซึ่งอยู่บ้านหลังดังกล่าวไปสอบปากคำที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล. -413-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ