“รพี” เตรียมเปิดหลักฐานใหม่คดี “แอม ไซยาไนด์”

กรุงเทพฯ 1 พ.ค. – “รพี” เตรียมเปิดหลักฐานใหม่ หลังพบบัญชีผู้ตายโยง “แอม ไซยาไนด์” แต่กลับมีการเคลื่อนไหวทางบัญชี ลั่นไม่ขอรับ 50,000 บาท จาก “อัจฉริยะ” หวั่นผิดอุดมการณ์


เวลา 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำกระเช้า เครื่องดื่มรังนก และเงิน จำนวน 50,000 บาท เป็นรางวัล ให้นายรพี ชำนาญเรือ ผู้ประสานงานนำผู้เสียหาย ในคดี “แอม ไซยาไนด์” เข้าร้องทุกข์กับตำรวจ จนทำให้จับกุมผู้กระทำความผิดมาลงโทษได้ โดยนายอัจฉริยะ ระบุว่า เป็นเงินที่รวบรวมจากแฟนคลับในชมรมและตนเอง ประสงค์มอบเงินเป็นกำลังใจให้บุคคลตัวอย่างที่เก่ง กล้า ไม่เพิกเฉยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะหากไม่มีนายรพีก็ไม่รู้ว่านางแอมไปฆ่าคนอีกจำนวนเท่าไร โดยเงินจำนวน 50,000 บาท ต้องให้เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ส่วนกระเช้ารังนก เพื่อบำรุงร่างกายในการต่อสู้คดี

ขณะที่นายรพี ปฏิเสธไม่ขอรับเงินเนื่องจากกังวลว่าจะผิดอุดมการณ์ ที่เคยประกาศตัวว่าจะอุทิศตัวช่วยเหลือสังคม ประชาชน ที่ไม่ได้รับความถูกต้อง การช่วยเหลือสังคมในวันนี้ตนเองไม่ต้องการเป็นฮีโร่ แต่อยากทำความจริงให้ปรากฏ และความเป็นธรรมจากเกิดขึ้นตามมา โดยนายอัจฉริยะ ยังยืนยันจะนำเงินดังกล่าวให้กับนายรพี หากไม่รับไปส่วนตัว ก็ขอให้นายรพี นำไปมอบให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตในคดีแทน แต่นายรพี ก็ยังยืนยันว่าไม่ขอรับเงินสด โดยขอให้นายอัจฉริยะ นำไปมอบให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตเอง


นายรพี ยังกล่าวต่อว่า การมาที่สโมสรตำรวจในวันนี้ เพื่อต้องการพบกับ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้ารวบรวมสำนวนคดีนางสาวแอม เพื่อสอบถามแทนญาติ ในส่วนคดีของ น.ส.ศิริพร หรือ ก้อย อายุ 32 ปี เท้าแชร์ ชาวกาญจนบุรี ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับศพ เพราะตอนนี้ศพของน้องก็ยังถูกเก็บรักษาอยู่ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ จะสามารถนำไปบำเพ็ญกุศลได้หรือไม่

และอีกประเด็นที่สำคัญคือในวันนี้ จะเดินทางลงพื้นที่กาญจนบุรี เพื่อไปรับพยานหลักฐานชิ้นสำคัญ ซึ่งเป็นหลักฐานด้านการเงินของผู้เสียชีวิตรายหนึ่งที่คาดว่าเป็นรายใหม่ อาจจะเกี่ยวข้องกับคดี “แอม” โดยพบว่า บัญชีที่ยังมีความเคลื่อนไหวอยู่ แม้ว่าเจ้าของบัญชีจะเสียชีวิตไปแล้ว เพื่อจะนำมามอบให้กับพนักงานสอบสวน

ส่วนกรณีญาติผู้เสียชีวิตรายล่าสุด (น.ส.ทราย) ที่มาให้ข้อมูลกับตำรวจในวันนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปตามหาหลานของผู้เสียชีวิต เนื่องจากมีข้อมูลว่าหลานมีเอกสารที่อ้างว่า “แอม” เป็นผู้จัดการมรดกของนางสาวทราย หลังเสียชีวิต ซึ่งอาจได้เบาะแสสำคัญจากหลาน และสามารถคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ทราย ให้ชัดเจนได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว