“ลุงโทนี่” พบตำรวจไซเบอร์ รับทราบข้อหาชักชวนสมัครเว็บพนัน

กรุงเทพฯ 15 มี.ค. – “ลุงโทนี่” อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง เข้าพบตำรวจไซเบอร์ รับทราบข้อหาชักชวนสมัครเว็บพนันออนไลน์ แจกเงิน 500 บาท ให้กับเด็กชายวัย 15 ปี เจ้าตัวรับสารภาพทำจริง เพราะเดือดร้อนเรื่องเงิน


ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) เชิญตัวนายเจริญศักดิ์ หรือลุงโทนี่ อายุ 45 ปี อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง มาสอบปากคำ หลังพบพฤติกรรมชักชวนสมัครเว็บพนันออนไลน์ และแจกเงินเยาวชนที่เข้าชมไลฟ์ผ่านทางแพลตฟอร์ม TikTok

สืบเนื่องจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เหยื่อ” ได้โพสต์คลิปวิดีโอลุงโทนี่ อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ได้ไลฟ์ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok มีเนื้อหาชักชวนให้สมัครเล่นพนันออนไลน์ อธิบายวิธีการฝากเงินและได้ผลตอบแทนเป็นเงินที่มากกว่าจำนวนที่ฝาก เช่น ฝาก 50 บาท ได้เงินกลับคืนมา 700 บาท และโฆษณาชักชวนให้สมัครไลน์แอด เพื่อสมัครเล่นพนันออนไลน์ แล้วนำเงินฝากและดำเนินการตามคำแนะนำจะได้รับผลประโยน์เป็นเงินกลับคืนมา และบางช่วงบางตอนของคลิปวิดีโอดังกล่าว ชายคนดังกล่าวมีการเรียกชื่อชายวัยรุ่นอีกคนว่า “บอส” หรือนายธีรภัทร จากนั้นแนะนำให้นายบอสสมัครสมาชิกไลน์แอด ก่อนที่ลุงโทนี่โอนเงิน 500 บาท เข้าบัญชีธนาคารของนายบอส เป็นค่าตอบแทน


ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบจนทราบว่านายบอส ที่ลุงโทนี่กล่าวถึงในคลิปวิดีโอ คือ ด.ช.อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นเยาวชนชาว จ.ปทุมธานี จึงรวบรวมหลักฐานก่อนขออำนาจศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ออกหมายค้นที่ 60-62/2566 ลงวันที่ 13 มี.ค. เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน ต.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือ พร้อมเอกสารหลักฐานหลายรายการ ยอมรับทำจริง เพราะเดือดร้อนเรื่องเงิน

เบื้องต้นแจ้งข้อหาชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน (พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 ม.12) มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, ชักจูง ส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด (พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 ม.26(3), 78)” มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.สอท.1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง